Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 15/04/2024 06:57 GMT+7

Giao lưu "Trên tuyến đầu phòng chống ma túy"

Biên phòng - Tối 19-6, tại Quảng Bình, Cục Chính trị BĐBP, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP và Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã tổ chức giao lưu với “Trên tuyến đầu phòng chống ma túy” hưởng ứng Tháng cao điểm phòng chống ma túy năm 2019. Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP dự và phát biểu chỉ đạo.

2lx7yhped1-15720_f_jx43cucm0_1_Thiu_tng_Phng_Quc_Tun_1
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP phát biểu khai mạc buổi giao lưu Ảnh: Lê Văn Chương

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP đã biểu dương tấm gương hy sinh anh dũng của Thiếu tá Vi Văn Nhất, BĐBP Thanh Hóa trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy vào chiều ngày 3-6 vừa qua. Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn nhấn mạnh, hưởng ứng tháng phòng chống ma túy năm 2019 do Thủ tướng Chính phủ phát động với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”, chương trình giao lưu sẽ giúp cán bộ, chiến sỹ và nhân dân hiểu được nhiệm vụ thầm lặng, tấm gương hy sinh anh dũng của lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP, từ đó nâng cao ý thức của cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên trong và ngoài lực lượng BĐBP hiểu về tác hại của ma túy, chung tay cùng toàn xã hội đấu tranh quyết liệt đối với loại tội phạm này.

Buổi giao lưu bao gồm các tiết mục văn nghệ và trò chuyện với các khách mời về sự gian nan của cuộc chiến chống ma túy, kêu gọi thế hệ trẻ hãy tránh xa ma túy, toàn xã hội hãy bắt tay chung sức phòng chống tội phạm ma túy.

Tại buổi giao lưu, Đại tá Đỗ Ngọc Cảnh, Phó Cục trưởng Cục phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP, cho biết: “Năm 2018, Tam giác vàng đưa vào thị trường đen 580.000 tấn ma túy tổng hợp, đây là loại ma túy độc hại gấp 500 lần thuốc phiện; ma túy tổng hợp khiến người sử dụng dễ dàng trở thành tội phạm, chém giết ngay cả người thân trong gia đình, đây là một hiểm họa và các bạn trẻ phải tránh xa”. 

Cũng tại buổi giao lưu, Thượng tá Võ Anh Minh, Phó phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình khẳng định: “Giữa Công an và BĐBP Quảng Bình luôn có sự phối hợp chặt chẽ về trao đổi thông tin, tuyên truyền cho nhân dân về tác hại của ma túy; hai đơn vị đã phối hợp thành công chuyên án 816T, thu giữ 6.000 viên ma túy tổng hợp. BĐBP Quảng Bình đã thể hiện vai trò cầu nối giữa tuyến địa bàn nội địa với địa bàn trong và ngoài biên giới. Chúng tôi cảm phục trước gương hy sinh mất mát của các đồng chí”.

2kew_untitled-1

Còn Thượng tá Đặng Văn Hoàn, Phó phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Quảng Bình chia sẻ: "Nhiều trinh sát phải đối mặt với nguy hiểm, phải tự kiếm thức ăn khi không được rời vị trí mật phục, bị sốt rét rừng, nhưng anh em vẫn quyết tâm vì cuộc sống bình yên cho nhân dân”.

Trong buổi giao lưu, anh Hồ Mi (quê ở xã Dân Hóa, huyện Hướng Hóa) chia sẻ: “Tôi từng bị bạn bè rủ sử dụng chất bột trắng, lúc đó đầu óc tôi quay cuồng và không điều khiển được bản thân. Khi về nhà, tôi bắt đầu có cảm giác nghiện. Sau đó tôi được cán bộ Đồn Biên phòng Cha Lo cảm hóa và tôi tự hiểu rằng, sử dụng ma túy là sẽ chết. Tôi kêu gọi các bạn trẻ hãy tránh xa ma túy, đừng thử ma túy, dù chỉ 1 lần”.

3-giao-luu-bp-quang-binh-10
Các khách mời tại buổi giao lưu. Ảnh: Văn Chương

Tham dự chương trình giao lưu có đông đảo cán bộ, chiến sỹ BĐBP Quảng Bình và các đơn vị thuộc Công an, Bộ Chỉ huy quân sựvà Tỉnh đoàn Quảng Bình. 

Lê Văn Chương

Bình luận

ZALO