Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 27/11/2021 12:30 GMT+7

Giáo hội Phật giáo Việt Nam hỗ trợ Liên minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Lào vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19

Biên phòng - Ngày 19-10, tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), thừa ủy quyền của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thượng tọa Thích Minh Quang, Trụ trì chùa Phật Tích Vientiane đã cúng dường 5 tấn gạo và 500 thùng mỳ cho Liên minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Lào để hỗ trợ chư tôn đức Lào vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.

Ông Nguyễn Đăng Hùng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Luang Prabang (ngoài cùng, bên phải) cúng dường chư tôn đức Lào tại Luang Prabang 5 tấn gạo và 500 thùng mỳ. Ảnh: TLSQVN tại Luang Prabang

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Lào, Trụ trì chùa Phật Tích Vientiane cho biết: Hiểu rõ những khó khăn mà chư tôn đức Lào đang phải đối mặt do tác động của đại dịch Covid-19, thời gian qua, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã vận động phật tử trong nước quyên góp để hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với chư tôn đức Lào.

Trong lần hỗ trợ này, Giáo hội Phật giáo Việt Nam quyên tặng Liên minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Lào 10 tấn gạo và 1.000 thùng mỳ, trị giá 120 triệu kíp (khoảng 270 triệu đồng). Dù số vật phẩm không lớn, nhưng là tấm lòng của chư, tăng, ni và phật tử Việt Nam đối với chư tôn đức Lào.

Theo Thượng tọa Thích Minh Quang, số quà lần này được chia đôi, một nửa cúng dường tại thủ đô Viêng Chăn, một nửa cúng dường tại Luang Prabang, nơi tập trung rất nhiều chùa cổ và có đông đảo các nhà sư Lào đang tu tập.

Thay mặt chư tôn đức Lào, Hòa thượng Bounma Simaphome, Quyền Chủ tịch Liên minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Lào bày tỏ lòng cảm ơn Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã luôn đồng hành cùng các chư tôn đức Lào, đặc biệt là trong những lúc khó khăn.

Hòa thượng Bounma Simaphome cho biết: Đây là lần thứ 2 trong năm nay, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam hỗ trợ để giúp chư tôn đức Lào vượt qua khó khăn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 kéo dài buộc nhiều tỉnh thành của Lào phải liên tục áp dụng các lệnh phong tỏa để hạn chế sự lây lan. Quyền Chủ tịch Liên minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Lào khẳng định điều này thể hiện rõ quan hệ hữu nghị và đoàn kết đặc biệt giữa hai Giáo hội Phật giáo hai nước nói riêng và hai nước nói chung.

Nhân dịp này, Hòa thượng Bounma Simaphome cũng cảm ơn các chư tăng ni, phật tử Việt Nam tại Lào đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với chư tôn đức và phật tử Lào trong suốt những năm qua, nhất là khi dịch Covid-19 bùng phát khiến chư, tăng Lào không thể ra khỏi chùa.

Trước đó, chiều 18-10, thừa ủy quyền của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Luang Prabang - ông Nguyễn Đăng Hùng đã cúng dường chư tôn đức Lào tại Luang Prabang 5 tấn gạo và 500 thùng mỳ. Đây là tấm lòng của Trung ương Giáo hội Phật giáo và -hật tử Việt Nam dành cho chư tôn đức Lào.

Phạm Kiên - Thu Phương

Bình luận

ZALO