Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 09:06 GMT+7

Giao ban công tác đầu tư xây dựng quý II năm 2022

Biên phòng - Ngày 28/6, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức Hội nghị Giao ban công tác đầu tư xây dựng quý II năm 2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 47 điểm cầu. Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tư lệnh BĐBP chủ trì hội nghị.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Cẩm Linh

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả công tác quản lý, đầu tư xây dựng trong BĐBP, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác này, từ đó rút kinh nghiệm chung trong công tác quản lý, đầu tư xây dựng trong toàn lực lượng; giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị; đồng thời, đề ra một số nội dung, nhiệm vụ triển khai trong thời gian tới.

Theo thông tin tại hội nghị, đến thời điểm hiện tại đã có 276 đơn vị đã được phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng doanh trại. Dự kiến sau khi triển khai dự án Xây dựng, cải tạo cơ sở tạm giữ thuộc các đồn Biên phòng vùng sâu, vùng xa sẽ phê duyệt thêm được 133 quy hoạch.

Về nội dung báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư, đến thời điểm hiện tại toàn bộ 59 dự án mở mới năm 2022 đã hoàn thành bước phê duyệt chủ trương đầu tư….

Về công tác triển khai xây dựng công trình, năm 2022, toàn lực lượng có 49 dự án trong đó ngành Hậu cần quản lý, theo dõi 37 dự án. Kết quả có 15 dự án vượt tiến độ, 20 dự án đúng tiến độ, 2 dự án chậm tiến độ. Ngành Tham mưu quản lý, theo dõi 12 dự án có 2 dự án vượt tiến độ, 2 dự án đúng tiến độ, 8 dự án chậm tiến độ…

Tại hội nghị, các đơn vị đã phân tích, làm rõ những tồn tại, hạn chế và nêu phương hướng khắc phục, tháo gỡ trong thời gian tới. Các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP đã thông báo, quán triệt những điểm mới theo hướng dẫn của các cấp trong công tác đầu tư, xây dựng và giải đáp thắc mắc, khiến nghị, đề xuất của các đơn vị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh đề nghị các đơn vị khẩn trương tổ chức lựa chọn nhà thầu, tư vấn thiết kế để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện thủ tục đầu tư, sớm khởi công xây dựng, giải ngân vốn đầu tư các dự án mở mới năm 2022.

Đồng chí Phó Tư lệnh BĐBP yêu cầu các đơn vị chấp hành nghiêm các quy định của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP về công tác quản lý, đầu tư xây dựng…

Đối với các dự án còn tồn đọng, vướng mắc, Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh yêu cầu các đơn vị sớm đề xuất phương án xử lý, các cơ quan chuyên môn của Bộ Tư lệnh hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị và tham mưu cho Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP xử lý, giải quyết dứt điểm, tránh tranh chấp, khiếu kiện…

Cẩm Linh

Bình luận

ZALO