Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 15/04/2024 07:28 GMT+7

Giao ban chính trị các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh BĐBP địa bàn các tỉnh phía Bắc quý I-2021

Biên phòng - Sáng 1-4, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức Hội nghị Giao ban chính trị các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh địa bàn các tỉnh phía Bắc quý I năm 2021. Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, chủ trì hội nghị.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thùy Trang

Theo thông tin tại hội nghị, trong quý I-2021, các đơn vị đã tập trung quán triệt, triển khai thực hiện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng năm 2021, tổ chức các hoạt động “mừng Đảng, mừng Xuân” và tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị của các đơn vị đã bám sát yêu cầu, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn, triển khai toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Trong đó, nổi bật là: Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức sinh hoạt chính trị đầu năm 2021; quán triệt, thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của trên, các văn bản về sẵn sàng chiến đấu và tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Hội nghị Trung ương lần 2, khóa XIII. Tăng cường giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng, quản lý, chấp hành kỷ luật, pháp luật và bảo đảm an toàn, nhất là dịp lễ, Tết.

Các đơn vị đã tổ chức phát động và duy trì thực hiện có hiệu quả đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thực hiện tốt công tác tuyên truyền và các họat động “mừng Đảng, mừng Xuân”, kỷ niệm 62 năm Ngày Truyền thống BĐBP, 32 năm Ngày Biên phòng toàn quân... Qua đó, tạo động lực, sức lan tỏa và khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu năm.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đã tiến hành có hiệu quả hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị trong các nhiệm vụ, trọng tâm là: Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; sẵn sàng chiến đấu và tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19;...

Các tổ chức quần chúng tổ chức nhiều hoạt động như “Tháng Thanh niên”, kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trung gắn với phòng, chống dịch Covid-19....

Tiêu biểu là hoạt động của một số đơn vị như: Bộ Tham mưu, các cục đã tham mưu hiệu quả cho Bộ Tư lệnh trong tổ chức đón, tiếp các đồng chí lãnh đạo cấp cao của đất nước. Cục Chính trị chủ trì, phối hợp với các đơn vị tại cơ quan Bộ Tư lệnh chuẩn bị tốt chương trình văn nghệ tham dự Chương trình Tổng kết Liên hoan văn nghệ “Lời ca dâng Đảng” do Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với Ngân hàng VietinBank tổ chức. Tổ chức chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu, Gương mặt trẻ triển vọng BĐBP năm 2020.

Các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, đã trồng mới gần 20.500 cây các loại... Trung tâm Huấn luyện BĐBP đã tiếp nhận, chủ động tiến hành tốt hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị trong huấn luyện chiến sĩ mới năm 2021.

Học viện Biên phòng chuẩn bị chu đáo nội dung tiếp, đón các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Bộ Quốc phòng; chủ động làm tốt công tác giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng, quản lý chấp hành kỷ luật, pháp luật và kịp thời động viên đối với các cán bộ, học viên đi thực tập và phòng, chống dịch Covid-19 tại 5 tỉnh biên giới.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn cho biết, trong quý I-2021, cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các đơn vị đã có nhiều nỗ lực, cố gắng và các đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.

Quý II-2021 là thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30-4) và Ngày Quốc tế Lao động (1-5)... Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 ở nước ta tuy bước đầu đã được khống chế, kiểm soát nhưng vẫn tiềm ẩn diễn biến khó dự báo. Chính vì vậy, các đơn vị tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nhiệm vụ "kép” và tập trung phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm...

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn đề nghị các đơn vị thực hiện một số nội dung như: Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt nghiêm Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tổ chức sơ kết phong trào Thi đua Quyết thắng 6 tháng đầu năm 2021; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Phụ nữ cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo chất lượng, đúng thời gian quy định; đẩy mạnh tuyên truyền và tổ chức các hoạt động nhân “Tháng hành động vì trẻ em” và “Ngày Gia đình Việt Nam”; các công đoàn cơ sở hưởng ứng, phát động hành động thực hiện “Tháng Công nhân” năm 2021...

Đặc biệt, các đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền và hưởng ứng tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO