Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 08/02/2023 12:29 GMT+7

Giăng bẫy “tình” qua mạng xã hội

Biên phòng - Sau một thời gian “kết thân” trên mạng xã hội với Nguyễn Thị N, đối tượng Trần Văn Hải đã hẹn N ra TP Vũng Tàu chơi. Tại đây, Trần Văn Hải đã ép N vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục. Sau đó, Hải còn nhẫn tâm bán N vào một quán karaoke để hoạt động mại dâm. Trong suốt thời gian làm việc tại quán karaoke, N đã bị chủ quán ép quan hệ tình dục nhiều lần với khách hàng. Đến ngày 28-6-2019, N đã tìm cách trốn khỏi “động mại dâm” và tìm đến Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu để tố cáo hành vi phạm tội của Trần Văn Hải.

bs8eqt2f63-23492_f_k4s913t41_anh_2
BĐBP Bà Rịa-Vũng Tàu bàn giao đối tượng Trần Văn Hải cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra theo thẩm quyền. Ảnh: Văn Danh

Theo lời kể của chị Nguyễn Thị N (trú tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), vào những tháng đầu năm 2019, cũng giống như bao bạn trẻ khác, N cũng là tín đồ “nghiện” mạng xã hội. Thông qua mạng xã hội, N đã quen được Trần Văn Hải, trú tại tỉnh Bến Tre, làm nghề môi giới thuyền viên đi biển. Sau nhiều ngày tán tỉnh trên mạng xã hội, cô đã nảy sinh tình cảm với người thanh niên này và tin tưởng rằng anh ta sẽ cưới mình làm vợ. Không lâu sau đó, cô chấp nhận lời tỏ tình của người bạn “trai ảo”. Được “người yêu” mời đi chơi, N không hề mảy may ghi ngờ, liền nhận lời. Khi ra đến TP Vũng Tàu, N được Hải dẫn đi chơi, ăn uống.

Cũng tại đây, Hải đã ép N vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục. Không dừng lại ở đó, Hải còn nhẫn tâm bán N vào một quán karaoke hoạt động mại dâm. Tại quán karaoke, N đã bị chủ quán ép quan hệ tình dục nhiều lần với khách hàng.

Quá uất ức với “người tình”, sau một thời gian làm “nô lệ” tình dục, đến ngày 28-6-2019, N đã tìm cách bỏ trốn khỏi “động mại dâm” và tìm đến Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu để tố cáo tội ác của Trần Văn Hải.

Về phần Trần Văn Hải, sau khi ép N vào nhà nghỉ để thực hiện hành vi “thú tính” và đẩy N vào quán karaoke hoạt động mại dâm để lấy tiền tiêu xài, hắn tiếp tục tìm cách lừa các “con mồi” khác vào bẫy.

Ngay sau khi nhận được tin tố giác của chị N, Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ. Căn cứ vào lời khai của người bị hại, các trinh sát BĐBP đã nhanh chóng lần tìm manh mối và các mối quan hệ của Trần Văn Hải. Nhưng với bản tính “lưu manh”, Trần Văn Hải luôn cảnh giác cao độ, thoắt ẩn, thoắt hiện tại các địa bàn vắng người để tránh bị phát hiện. Đặc biệt, Hải không ở một nơi cố định mà luôn thay đổi vị trí vừa dễ bề hoạt động lại tránh được sự kiểm soát của cơ quan chức năng.

Xét thấy, đây là vụ án mua bán người diễn biến hết sức nghiêm trọng, phức tạp, trong đó Trần Văn Hải là đối tượng chủ mưu, Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa-Vũng Tàu đã xác lập Chuyên án mang bí số 270N để điều tra làm rõ và xử lý theo đúng pháp luật.

Ngay sau khi chuyên án được thành lập, các trinh sát đã tỏa đi các hướng điều tra, xác minh, tổng hợp các chứng cứ cấu thành tội phạm của Trần Văn Hải. Sau nhiều ngày điều tra, xác minh, các trinh sát BĐBP Bà Rịa-Vũng Tàu đã có đầy đủ chứng cứ, chứng minh Trần Văn Hải liên quan đến hành vi mua bán người.

Ngày 29-7-2019, Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa-Vũng Tàu đã ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp và thi hành lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Trần Văn Hải về hành vi mua bán người khi đối tượng Hải đang lẩn trốn trong một ngôi nhà nhỏ tại TP Vũng Tàu.

Tại cơ quan điều tra, trước những chứng cứ mà các trinh sát đưa ra, Trần Văn Hải đã phải cúi đầu nhân tội về những hành vi phạm pháp của mình. Căn cứ lời khai của nạn nhân N và lời khai của đối tượng Trần Văn Hải, ngày 31-7-2019, Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, đồng thời bàn giao toàn bộ hồ sơ, tang vật vụ án cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra theo thẩm quyền.

Trong thời gian qua, đã có rất nhiều nạn nhân, phần nhiều là phụ nữ, bị sa bẫy, mặc dù lực lượng chức năng đã vào cuộc tích cực trong việc đấu tranh, ngăn chặn loại tội phạm này, song thực trạng vẫn chưa có chiều hướng thuyên giảm. Các đối tượng phạm tội vẫn lợi dụng các hoàn cảnh khác nhau, thủ đoạn khác nhau để lừa đảo, dụ dỗ nhiều phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, nhận thức pháp luật còn hạn chế để lừa bán ra nước ngoài hoặc đưa vào các quán cà phê, karaoke để hoạt động mại dâm nhằm mục đích trục lợi bất chính.

Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai nhẹ dạ cả tin, bị các đối tượng xấu lợi dụng, dụ dỗ lừa bán, nhất là phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trình độ nhận thức xã hội cũng như pháp luật còn hạn chế. Trong số đó có rất ít những cô gái được trở về sum họp cùng gia đình.

Lê Đồng

Bình luận

ZALO