Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 27/05/2024 11:08 GMT+7

Giải quyết kiến nghị về đóng phí sử dụng hạ tầng cửa khẩu cảng biển

Biên phòng - Hiệp hội doanh nghiệp liên quan đường thủy nội địa phản ánh gặp khó khăn do hàng hóa vận tải đường thủy nội địa phải đóng phí sử dụng hạ tầng cửa khẩu cảng biển tại Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh.

Hoạt động bốc dỡ hàng hóa tại Tân Cảng Cát Lái thuộc Tân Cảng Sài Gòn. Ảnh: TTXVN

Ngày 28/7, Văn phòng Chính phủ đã ban hành công văn số 4732/VPCP-CN về việc xử lý kiến nghị của các Hiệp hội doanh nghiệp liên quan đường thủy nội địa.

Vừa qua Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội nhận được văn bản của Hiệp hội doanh nghiệp liên quan đường thủy nội địa và Hội Vận tải thủy nội địa Việt Nam phản ánh về việc các doanh nghiệp gặp khó khăn do hàng hóa vận tải bằng đường thủy nội địa phải đóng phí sử dụng hạ tầng khu vực cửa khẩu cảng biển tại thành phố Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Qua xem xét các văn bản của các Hiệp hội, Ủy ban Tài chính, Ngân sách đã đề nghị Văn phòng Chính phủ báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tổ chức làm việc với các bên liên quan, để có phương án xử lý, giải quyết dứt điểm các vướng mắc nêu trên, trong đó có cân nhắc đến các vấn đề về chi phí logistic một cách tổng thể trong tính cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam và định hướng phát triển giao thông thủy nội địa.

Về kiến nghị của Ủy ban Tài chính, Ngân sách, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan làm việc với Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng để giải quyết các kiến nghị của các Hiệp hội doanh nghiệp và ý kiến của Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 9/2022.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO