Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/03/2023 05:25 GMT+7

Đại hội XII Công đoàn Việt Nam:

Giai đoạn phát triển mới của tổ chức Công đoàn

Biên phòng - Ngày 18-9, thông tin với báo chí, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động (TLĐLĐ) Việt Nam Trần Văn Thuật thông báo, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII diễn ra tại Hà Nội từ ngày 24 đến 26-9. Tham dự Đại hội có 950 đại biểu đại diện cho hơn 10 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước và 7 đoàn đại biểu quốc tế.

5nm2ygwlk4-4724_f_jm79bosk0_LL
Công đoàn Việt Nam tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, chăm lo lợi ích đoàn viên, bảo vệ người lao động. Ảnh: H.L

Với chủ đề “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp công nhân và người lao động xác định: Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn; tập trung đại diện, chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hướng tới sự kiện quan trọng này, TLĐLĐ Việt Nam đã tổ chức 12 sự kiện, hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn lần thứ XII. Văn kiện Đại hội được xây dựng theo bố cục mới, nêu lên 12 vấn đề trong đó đánh giá và có giải pháp cho từng vấn đề. Các đại biểu sẽ thảo luận các vấn đề tại các 12 trung tâm thảo luận để thông qua Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam với các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, các khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2018-2023; Điều lệ Công đoàn Việt Nam sửa đổi; Bầu Ban chấp hành TLĐLĐ Việt Nam khóa XII.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Đại hội, ngày 26-9, sẽ diễn ra Diễn đàn Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ với đại biểu dự Đại hội với chủ đề: “Công đoàn Việt Nam đồng hành cùng Chính phủ nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển bền vững đất nước”. Đây là dịp để các đại diện cho công nhân, viên chức, người lao động bày tỏ nguyện vọng, hiến kế và thể hiện quyết tâm của Công đoàn Việt Nam cùng Chính phủ nỗ lực phấn đấu, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội. Thủ tướng Chính phủ trao đổi những vấn đề lớn, gửi thông điệp chung của người đứng đầu Chính phủ đến Đại hội và toàn thể công nhân, viên chức, lao động cả nước.

H.L

Bình luận

ZALO