Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/01/2021 05:01 GMT+7

Đồn BP CKQT Móng Cái, Quảng Ninh:

Giải cứu thành công một cô giáo Tiểu học bị lừa bán sang Trung Quốc

Biên phòng - Sáng 19-12, Đồn BP CKQT Móng Cái, Quảng Ninh đã tiếp nhận từ phía Công an Biên phòng Trung Quốc một nữ giáo viên Tiểu học bị bọn buôn người lừa bán sang Trung Quốc. Ngày trở về của cô giáo trẻ sau 4 tháng bị ép làm vợ một người đàn ông xa lạ bên Trung Quốc, là kết quả của sự nỗ lực phối hợp giải cứu giữa lực lượng Biên phòng hai nước Việt - Trung.

fnzw_anhdd-1.gif
Nạn nhân Quảng Thị Khuyên tường trình lại sự việc tại Đồn BP CKQT
Móng Cái sau khi được giải cứu. Ảnh: Thu Hằng

Trước đó, ngày 3-12, Đồn BP CKQT Móng Cái, Quảng Ninh nhận được đơn trình báo của ông Quảng Văn Hao, trú tại xã Thanh An, TP Điện Biên, tỉnh Điện Biên về việc con gái ông là Quảng Thị Khuyên, SN 1988, là giáo viên Tiểu học tại Điện Biên, mất tích từ ngày 20-8-2015 đến 2-12-2015, ông nhận được điện thoại của Khuyên từ Trung Quốc cho biết cô đã bị lừa bán để làm vợ một người đàn ông tại tỉnh Khâm Châu, Trung Quốc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đồn BP CKQT Móng Cái đã trao đổi, phối hợp với Chi đội Công an Biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng (Trung Quốc) tìm và giải cứu Khuyên tại tỉnh Khâm Châu, Trung Quốc.

Tại Đồn BP CKQT Móng Cái, Khuyên cho biết: Trong quá trình xin nhà trường cho tạm nghỉ dạy học để đi chữa bệnh, Khuyên quen một người đàn ông. Khi anh ta hứa hẹn giúp đưa đi bệnh viện, Khuyên đã đi theo và bị lừa bán sang Trung Quốc.

Từ lời khai của người bị hại và căn cứ các chứng cứ thu thập, hiện các cơ quan chức năng phía Việt Nam đang tích cực mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc để đưa ra ánh sáng đường dây buôn bán phụ nữ qua biên giới.

Thu Hằng

Bình luận

ZALO