Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 07:50 GMT+7

Giải cứu thành công 5 nạn nhân bị mua bán

Biên phòng - 5 nạn nhân bị các đối tượng dụ dỗ đưa sang Lào làm việc sau đó bị khống chế, đe dọa, ngược đãi, đánh đập, ép buộc gọi điện về cho gia đình gửi tiền chuộc với tổng số tiền lên đến 2,5 tỷ đồng.

Cán bộ BĐBP Hà Tĩnh làm việc với gia đình ông H.B.H có 2 con là nạn nhân. Ảnh: Thanh Giang

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau khi nhận được tin báo của 5 gia đình tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh và huyện M’Đrắk, tỉnh Đắc Lắc về việc con em họ có dấu hiệu bị lừa đưa đi lao động, sau đó bị khống chế, đe dọa, ngược đãi, đánh đập tại một casino của người nước ngoài làm chủ thuộc Đặc khu kinh tế Bò Kẹo (Lào), Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng cử lực lượng xác minh, làm rõ, đồng thời, báo cáo Bộ Tư lệnh BĐBP xin ý kiến chỉ đạo.

Ngày 10/5/2023, Bộ Tư lệnh BĐBP đã có văn bản gửi Tổng cục An ninh, Tổng cục Cảnh sát (thuộc Bộ An Ninh Lào) đề nghị phối hợp giải cứu các nạn nhân; chỉ đạo BĐBP tỉnh Hà Tĩnh và BĐBP các tỉnh tuyến biên giới Việt-Lào tăng cường lực lượng, phối hợp với các lực lượng chức năng của Lào tiến hành giải cứu các nạn nhân.

Cán bộ BĐBP Hà Tĩnh gọi điện cho gia đình ông N.X.H thăm hỏi con trai. Ảnh: Minh Toàn

Trong 5 nạn nhân được giải cứu thành công gồm có 4 nam trú tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh và 1 nữ trú tại huyện M’Đrắk, tỉnh Đắc Lắc.

Các nạn nhân được giải cứu hiện sức khỏe, tinh thần đã tương đối ổn định và đang chờ các lực lượng hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục để bàn giao cho gia đình trong thời gian sớm nhất.

Thanh Giang - Minh Toàn

Bình luận

ZALO