Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 06/12/2020 07:25 GMT+7

Giải cứu nữ sinh thoát khỏi động mại dâm

Biên phòng - Tranh thủ những ngày nghỉ hè, Vi Thị M, SN 2001, trú tại huyện Con Cuông, Nghệ An (vừa học xong lớp 9) muốn tìm việc làm để có tiền giúp đỡ gia đình. Lợi dụng thời cơ M cần việc làm, kẻ xấu đã lừa gạt đẩy cháu vào động mại dâm. Bằng sự nhanh trí của cháu và sự vào cuộc kịp thời của lực lượng chức năng, M đã may mắn được giải thoát.

577c770245bceb79760013c6
Vi Thị M được lực lượng Công an giải cứu kịp thời. Ảnh: Viết Lam

Ngày 25-6, Công an huyện Con Cuông phối hợp với Công an huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đột nhập một quán cà phê trá hình tổ chức mua bán dâm, kịp thời giải cứu M khi cháu đang bị chủ quán giam tại đây. Cháu Vi Thị M sau đó đã được cơ quan công an đưa về đoàn tụ cùng gia đình sau nhiều ngày sống trong sợ hãi. M vốn sinh ra trong một gia đình người dân tộc Thái nghèo khó.

Vừa học xong lớp 9, M tranh thủ thời gian nghỉ hè muốn tìm việc làm để đỡ đần bố mẹ. Em mang điều này tâm sự với một người chị dâu trong họ đang sống tại TP Vinh. Biết được tâm tư của M, người phụ nữ này nói sẽ đưa em xuống TP Vinh giới thiệu trông trẻ cho chị Nhi - một người hàng xóm. Mặc dù muốn kiếm tiền giúp đỡ bố mẹ, nhưng vì chưa bao giờ xa nhà nên M đã không dám đi mà chọn cách ra thị trấn Con Cuông (huyện Con Cuông) rửa bát thuê cho một quán ăn.

Nhưng sau đó, M liên tục nhận được điện thoại của Nhi thiết tha "nhờ" em xuống trông con cho chị ta. Nhi hứa hẹn sẽ trả cho M mức lương 3 triệu đồng/tháng và mua cho nhiều quần áo đẹp. Tâm lý cô gái mới lớn thích ăn mặc đẹp và muốn được biết phố phường nên M đã gật đầu đồng ý.

Chiều 24-6, Vi Thị M đã bắt xe khách từ thị trấn Con Cuông xuống TP Vinh. Ban đầu, Nhi gọi điện hẹn M xuống tại cây xăng Hưng Lộc, cô ta sẽ ra đón. Sau đó, M lại nhận được điện thoại của một người đàn ông hướng dẫn xuống ở cầu vượt Nghi Kim, sẽ có người đến đón.

Một lúc sau, Nhi lại gọi điện thoại cho M dặn xuống bến xe Vinh sẽ có một phụ nữ tên Lam ra đón. Gặp người phụ nữ xưng tên Lam, người này bảo M lên xe máy và chở đi đến nơi cảnh vật lạ và không còn náo động như lúc em xuống bến xe thành phố. Điều đó khiến M bắt đầu sợ hãi, nhưng em vẫn trấn tĩnh đọc biển quảng cáo và biết đã bị đưa sang địa phận của tỉnh Hà Tĩnh. Ngay lập tức M đã nhanh ý nhắn tin về cho chị gái ở nhà với nội dung: "Chị ơi, em sợ quá người ta đưa em sang Hà Tĩnh rồi".

Sau hành trình dài, bà Lam đã dẫn M đến một quán cà phê và nói: "Nếu M chịu khó tiếp khách sẽ được trả lương 15 triệu đồng/tháng, ngoài ra còn được mua váy đẹp và dây chuyền vàng để đeo". Khi M tỏ thái độ không hợp tác, bà Lam lập tức giật túi đồ của M thu hết điện thoại, nhốt em vào phòng kín rồi chửi: "Tao mất tiền mua mày về, giờ mày phải kiếm tiền cho tao".

Nghe vậy, M mới vỡ lẽ là mình bị lừa bán vào động mại dâm trá hình. Từ đó bà Lam yêu cầu M rửa cốc chén, bưng bê cà phê, đến chiều phải ngồi trước cửa quán đón khách. Trong quá trình làm việc, M giả vờ bị đau bụng vào nhà nằm nghỉ. Ngày 25-6, nhân lúc người nhà bà Lam sơ hở, M lấy trộm được điện thoại của chồng bà ta nhắn tin về cho chị gái với nội dung: "Chị ơi, em bị bán vào quán mại dâm ở Hà Tĩnh rồi". Gia đình cháu M mới tá hỏa trình báo sự việc với Công an và yêu cầu giúp đỡ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Con Cuông đã phối hợp với Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) tìm được địa điểm cháu M đang ở. Khi lực lượng chức năng ập vào quán cà phê trá hình thì bà Lam đã kéo M vào phòng để trốn. M nhanh trí liền giật khỏi tay bà Lam lao ra ngoài kêu cứu để được Công an giúp đỡ. Người phụ nữ ép cháu M bán quán, tiếp khách được xác định là Phan Thị Lam, SN 1977, trú tại xóm 7, xã Cẩm Minh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Thời điểm Công an ập vào quán cà phê trá hình thì chồng bà Lam đã chạy trốn. Chiều 26-6, Công an huyện Con Cuông đã đưa M trở về bàn giao cho gia đình, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra vụ án. 

Viết Lam

Bình luận

ZALO