Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 04:17 GMT+7

Giải cứu bé gái 14 tuổi bị dụ dỗ quan hệ tình dục

Biên phòng - Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Phòng chống ma túy và tội phạm (PCMT&TP) BĐBP và cơ quan chức năng bắt giữ một nam thanh niên về hành vi dụ dỗ và quan hệ tình dục với bé gái chưa đủ tuổi vị thành niên.

Cán bộ BĐBP Quảng Ngãi đề nghị gia đình nạn nhân cung cấp thông tin để điều tra, truy tìm đối tượng. Ảnh: Văn Tánh

Ngày 21-5, ông P.C.T và bà N.T.A đến Đồn Biên phòng Bình Thạnh (BĐBP Quảng Ngãi) trình báo về việc con gái của ông bà là P.T.V (sinh ngày 20-2-2007) bị một nam thanh niên quen biết qua mạng xã hội Facebook dụ dỗ đi khỏi nhà khi chưa có sự đồng ý của gia đình.

Xác định vụ việc có tính chất phức tạp, không loại trừ đối tượng xấu dụ dỗ cháu bé để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, qua thông nguồn tin gia đình cung cấp, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lực lượng điều tra xác minh.

Sau khi xác định cháu P. T. V cùng đối tượng đi trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet (Vietjet Air) xuất phát từ sân bay Chu Lai (Quảng Nam) đến sân bay Nội Bài (Hà Nội), Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi đề nghị Cục PCMT&TP BĐBP hỗ trợ truy tìm nạn nhân và đối tượng.

Ngày 26-5, cán bộ trinh sát Cục PCMT&TP BĐBP phát hiện nam thanh niên và cháu P.T.V đang ở xã Đào Xá, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

Nam thanh niên tên là Nguyễn Anh Tuấn (sinh năm 1997), trú tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Qua đấu tranh Tuấn thừa nhận đã có hành vi giao cấu với cháu P.T.V. Lực lượng trinh sát đã kịp thời giải cứu cháu P.T.V.

Sau khi bắt giữ, Cục PCMT&TP BĐBP đã bàn giao Tuấn cho Công an huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ điều tra theo thẩm quyền. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Thọ cũng đã thực hiện việc bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân theo quy định của pháp luật.

Vụ việc là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh trong việc quản lý con em tránh xa các cạm bẫy trên các trang mạng xã hội.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO