Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 10/08/2022 09:13 GMT+7

Giải báo chí “Búa liềm vàng” lần thứ III - năm 2018 sẽ có nhiều đổi mới

Biên phòng - Ngày 29-3, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo “Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng” (giải Búa liềm vàng) lần thứ III - năm 2018.

5abce9e622f7c73a1e00152a
Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Bảo Hằng

Dự buổi họp báo có các đồng chí: Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam...

Tại buổi họp báo, đồng chí Mai Văn Chính cho biết: “Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng không chỉ là nhiệm vụ của cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp mà cần có sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, của các tầng lớp nhân dân, trong đó báo chí có vai trò rất quan trọng. Thông qua Giải “Búa liềm vàng” lần thứ III - năm 2018 sẽ góp phần cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, cùng các chỉ thị, kết luận của Trung ương Đảng và nghị quyết các hội nghị Trung ương khóa XII về xây dựng Đảng ngày càng đi vào thực chất, trở thành hành động cụ thể, thiết thực, thường xuyên và tự giác trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân”.

Theo đồng chí Phạm Minh Chính: “Qua 2 năm tổ chức giải, các cơ quan báo chí, các nhà báo hưởng ứng tương đối tích cực và có hiệu quả, tạo cảm hứng để tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng. Mặc dù khó, khô, khổ nhưng những nhà báo, cơ quan báo chí hết sức yêu quý Đảng, dành tình cảm cho công tác xây dựng Đảng. Ngày 3-2-2018, khi tổng kết công tác tuyên truyên về giải "Búa liềm vàng", nhiều ý kiến đánh gia cáo giải này. Tôi mong muốn, các cơ quan báo chí tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng các cơ quan chức năng cùa Đảng tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, làm cho Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, nhất là trong tình hình hiện nay".

Theo Ban Tổ chức, cơ cấu giải thưởng giải “Búa liềm vàng” năm nay sẽ có nhiều đổi mới, đó là ngoài thay đổi về tổ chức, cơ cấu, số lượng tác phẩm đoạt giải thì số tiền thưởng cũng tăng lên. Cụ thể: 1 giải Đặc biệt, 5 giải A, 10 giải B, 15 giải C, 25 giải Khuyến khích cho các tác giả, tác phẩm và 15 giải đồng hạng Xuất sắc cho các cơ quan báo chí và Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức cấp ủy tiêu biểu. Trong đó, giải Đặc biệt lên tới 300 triệu đồng.

Năm nay, Ban Tổ chức quyết định sẽ trao thêm nhiều giải thưởng phụ như: “Giải cho tác phẩm xuất sắc phát triển lý luận về xây dựng Đảng”, “Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả cao tuổi”, “Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác gỉa trẻ tuổi”, “Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả là công dân Việt Nam ở nước ngoài”, “Giải Tập thể xuất sắc”.

Các tác phẩm báo chí tham dự xét trao giải được đăng, phát kể từ ngày 1-11-2017 đến 31-10-2018. Thời gian cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 10-11-2018 (theo dấu bưu điện). Ngoài những quy định chung thì năm nay những tác phẩm đã tham dự Giải báo chí quốc gia và các giải báo chí ngành hoặc liên ngành ở Trung ương sẽ không được tham gia.

Tác phẩm dự giải “Búa liềm vàng" lần thứ III - năm 2018 gửi về Tạp chí Xây dựng Đảng, tầng 7, Tòa nhà Hapro, số 11B Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội hoặc Email: Bualiemvang@xaydungdang.vn.

Bảo Hằng - Đức Anh

Bình luận

ZALO