Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/07/2024 09:06 GMT+7

Giá trị lịch sử và tầm vóc thời đại của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Biên phòng - Ngày 7-7, tại Hà Nội, Cục Tuyên huấn,Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam phối hợp với Học viện Chính trị tổ chức Hội thảo khoa học “Giá trị lịch sử và tầm vóc thời đại của Cách mạng Tháng Tám năm 1945”. Tham dự Hội thảo có 450 đại biểu gồm thủ trưởng cơ quan, đơn vị, các học viện, nhà trường, các nhà khoa học trong và ngoài quân đội.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam phát biểu tại hội thảo.
Ảnh: Cẩm Linh

Tại hội thảo, hơn 100 tham luận của các chuyên gia, học giả đã tập trung làm sâu sắc tầm vóc, giá trị lịch sử, bài học kinh nghiệm của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, đồng thời làm rõ cơ sở lý luận, cơ sở khoa học và thực tiễn một số vấn đề cốt yếu về đường lối lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám năm 1945…

Bên cạnh đó, bằng nhiều cách tiếp cận, các đại biểu cũng đã phân tích làm rõ các vấn đề liên quan đến việc phát huy tinh thần Cách mạng Tháng Tám năm 1945 trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Đặc biệt, nhiều ý kiến đã phản bác, phê phán các quan điểm, nhận thức chưa đúng, chưa đầy đủ, phủ nhận giá trị lịch sử và hiện thực của Cách mạng Tháng Tám năm 1945.

Phát biểu tại hội thảo, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, cho biết: "Hội thảo nhằm khẳng định giá trị lịch sử của Cách mạng tháng Tám năm 1945; rút ra những bài học kinh nghiệm vận dụng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; góp phần đấu tranh phê phán các quan điểm sai trái, thù địch. Bên cạnh đó, hội thảo là một sự kiện chính trị, diễn đàn khoa học để góp phần bồi dưỡng nâng cao nhận thức, trình độ lý luận cho cán bộ, các cơ quan tham mưu chiến lược, các học viện, nhà trường trong toàn quân".

Cẩm Linh

Bình luận

ZALO