Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 09:50 GMT+7

Gia Lai: Trao tặng 10 "Mái ấm biên cương" cho người nghèo khu vực biên giới

Biên phòng - Ngày 3/8, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Gia Lai phối hợp với Công ty cổ phần hạ tầng và Bất động sản Việt Nam và chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm biên cương” cho người nghèo trên địa bàn 7 xã biên giới thuộc 3 huyện: Ia Grai, Đức Cơ và Chư Prông của tỉnh Gia Lai.

Đại diện Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Gia Lai và Công ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam trao "Mái ấm biên cương" cho hộ gia đình nghèo ở làng Beng, xã Ia Chia, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Ảnh: Thái Kim Nga

10 "Mái ấm biên cương" được trao lần này có tổng giá trị hơn 942 triệu đồng, trong đó Công ty Cổ phần hạ tầng và Bất động sản Việt Nam hỗ trợ 700 triệu đồng, số còn lại do các đơn vị BĐBP trong tỉnh, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn và gia đình đóng góp.

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, Đại tá Trần Tiến Hải, Chỉ huy trưởng BĐBP Gia Lai cho biết, trong những năm qua được sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội ở khu vực biên giới tỉnh Gia Lai đã có những chuyển biến tích cực. Bộ mặt nông thôn từng bước được đổi mới, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao. Chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia được giữ vững, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định, góp phần củng cố niềm tin trong trong quần chúng nhân dân.

Tuy nhiên, so với mặt bằng chung của tỉnh, đời sống của bà con nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số khu vực biên giới vẫn còn gặp một số khó khăn nhất định. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao (hộ nghèo còn 14,5%, hộ cận nghèo 12,1%), trong đó có không ít hộ gia đình vẫn còn gặp khó khăn về nhà ở.

Để giải quyết vấn đề nêu trên, chính quyền địa phương các cấp, các cơ quan, ban, ngành, đơn vị lực lượng vũ trang, trong đó có BĐBP tỉnh đã tập trung đầu tư, hỗ trợ xây nhà ở cho bà con thông qua các chương trình “Nhà tình nghĩa”, “Nhà tình thương”, “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”... với quyết tâm xóa bỏ thực trạng nhà dột nát, từng bước giải quyết vấn đề nhà ở cho bà con nhân dân.

Năm 2022, tiếp tục cụ thể hóa chủ trương của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Gia Lai về thực hiện công tác dân vận trong tình hình mới, thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, kịp thời giúp đỡ hỗ trợ, sẻ chia khó khăn với nhân dân, BĐBP Gia Lai đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân, chung tay góp sức xây dựng mái ấm tặng cho người nghèo trên biên giới, trong đó riêng Công ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam ủng hộ quỹ số tiền 700 triệu đồng.

Từ số tiền do các nhà hảo tâm đóng góp, cùng với nguồn hỗ trợ kinh phí, ngày công của các đơn vị BĐBP trong tỉnh và nguồn lực từ gia đình, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Gia Lai đã tiến hành xây dựng 10 “Mái ấm biên cương” tặng cho 10 gia đình khó khăn về nhà ở trên địa bàn 7 xã biên giới.

Sau gần 2 tháng thi công, tất cả công trình đều được hoàn thành, vượt tiến độ đề ra, bảo đảm tốt về chất lượng và được trao đến tay người nghèo trên biên giới.

Dịp này, Đảng ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Gia Lai và Công ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam cũng đã trao tặng vật dụng phục vụ sinh hoạt trong gia đình và quà cho một số hộ gia đình nghèo.

Thái Kim Nga

Bình luận

ZALO