Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/09/2023 11:42 GMT+7

Gia Lai thêm 1 ca mắc bệnh bạch hầu, nâng tổng số lên 28 ca

Biên phòng - Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, ngày 26-7, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại làng Đê Klanh, xã Đak Krong, huyện Đak Đoa, nâng tổng số xã có ổ dịch bạch hầu lên 7 xã với 28 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu (1 trường hợp tử vong).

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu. Ảnh: Quang Thái/TTXVN

Trong số 7 xã có ổ dịch bạch hầu, huyện Đak Đoa có 5 xã với 25 trường hợp dương tính (1 trường hợp tử vong) gồm xã Hải Yang, Đak Sơ Mei, Hnol, xã Trang và Đak Krong; còn lại huyện Ia Grai có 2 xã, 3 trường hợp dương tính tại xã Ia O và Ia Hrung.

Ngay sau khi phát hiện các ổ dịch bạch hầu, ngành Y tế tỉnh Gia Lai lập tức khoanh vùng dập dịch; triển khai cấp bách các phương án phòng - chống; phun hóa chất khử khuẩn môi trường và khám sàng lọc, cấp phát thuốc điều trị dự phòng cho toàn bộ người dân khu vực có ổ dịch.

Tại 3 xã thuộc huyện Đak Đoa là Hải Yang, Đak Sơ Mei và Hnol đã triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng - chống dịch bạch hầu cho người dân. Các xã còn lại đang lập kế hoạch tiêm. Ngoài ra, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, cơ quan chức năng vận động người dân thường xuyên thực hiện các biện pháp phòng dịch, chung tay với chính quyền địa phương, ngành Y tế phòng, chống dịch hiệu quả.

Với diễn biến phức tạp của dịch bạch hầu, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã có Quyết định số 655/QĐ-UBND ngày 23-7 về việc thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống bệnh bạch hầu và triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng, chống bệnh bạch hầu trên địa bàn.

Theo Quang Thái/Báo Tin tức

Bình luận

ZALO