Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 16/04/2024 04:47 GMT+7

Gia Lai: Tăng cường triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Biên phòng - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra trong những tháng cuối năm 2022, UBND tỉnh Gia Lai đã có Công văn hỏa tốc gửi các ngành, địa phương về việc tăng cường chỉ đạo, triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Thanh, thiếu niên điều khiển phương tiện không đúng quy định tại trung tâm thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Ảnh: CTV

Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Công an tỉnh Gia Lai huy động tối đa các lực lượng, phương tiện, thiết bị nghiệp vụ mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi vi phạm của thanh, thiếu niên, nhất là thanh, thiếu niên người dân tộc thiểu số; tập trung xử lý các hành vi có nguy cơ cao gây TNGT như: vi phạm nồng độ cồn; chạy xe quá tốc độ; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy; người chưa đủ tuổi, người không có giấy phép lái xe theo quy định vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt kế hoạch về tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông gắn với phòng, chống tội phạm tại địa bàn cơ sở; tổ chức triển khai có hiệu quả công tác phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông giữa Phòng Cảnh sát giao thông với Công an cấp huyện có tuyến quốc lộ đi qua.

Thực hiện chỉ đạo trên, các ngành, địa phương trong tỉnh đã gấp rút triển khai công tác phối hợp, đưa ra các giải pháp đồng bộ trong kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông, kết hợp tuyên truyền Luật An toàn giao thông đường bộ đến với đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Theo các cơ quan chức năng, trong 9 tháng năm 2022, toàn tỉnh Gia Lai xảy ra 253 vụ tai nạn giao thông, làm 179 người chết, 209 người bị thương (tăng 22 vụ, tăng 13 người chết và tăng 31 người bị thương so với cùng kỳ năm 2021). Riêng trong tháng 9/2022 có 30 vụ TNGT xảy ra, làm 26 người chết, 15 người bị thương (tăng 14 vụ, tăng 14 người chết và tăng 7 người bị thương so với tháng 8).

Trong số các vụ TNGT nêu trên, có không ít nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng do người điều khiểu phương tiện là các thanh, thiếu niên, trẻ chưa đủ tuổi vị thành niên gây ra các vụ TNGT nghiêm trọng và rất nghiêm trọng. Tai nạn chủ yếu do các lỗi chủ quan của người tham gia giao thông như: lấn đường, không chú ý quan sát, vi phạm về tốc độ, khoảng cách an toàn...

Tuấn Khang

Bình luận

ZALO