Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 10:14 GMT+7

Gia Lai: Phát hiện bé trai 32 tháng tuổi mắc bệnh bạch hầu

Biên phòng - Ngày 22-7, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai, xác nhận: Sở Y tế tỉnh Gia Lai tiếp tục phát hiện thêm một ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại làng O, xã biên giới Ia O, huyện Ia Grai.

Bệnh nhân là một bé trai tên Kso Khôi, 32 tháng tuổi, đang được điều trị tại Bệnh viên Nhi Gia Lai với tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tập trung điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu. Ảnh: TTXVN

Như vậy, tính đến ngày 22-7, tỉnh Gia Lai ghi nhận 4 ổ dịch bạch hầu với 25 ca dương tính tại 4 xã của 2 huyện Đak Đoa và Ia Grai (huyện Đak Đoa có 23 ca, huyện Ia Grai có 2 ca).

Hiện nay, các ổ dịch tại huyện Đak Đoa đang được khống chế. Tính đến ngày 22-7, đã gần 10 ngày trôi qua, trên địa bàn chưa phát hiện thêm ca mới. Bên cạnh đó, công tác tiêm chủng mở rộng vắc xin Td cũng được thực hiện đối với người dân huyện Đak Đoa.

Công tác điều trị cho các trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu và các trường hợp nghi nhiễm bạch hầu tại hai khu cách ly là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Nhi Gia Lai.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai Mai Xuân Hải cho biết: Các trường hợp đang được điều trị có tình trạng sức khỏe tốt, tiến triển bệnh có chiều hướng tốt lên. Các trường hợp nghi nhiễm sẽ được tiếp tục được theo dõi và thực hiện cách ly đủ hai tuần. Bên cạnh đó, Sở cũng đã đề nghị Bệnh viện Bạch Mai cung cấp huyết thanh kháng độc tố bạch hầu để điều trị cho các ca bệnh.

Ổ dịch tại làng O, xã biên giới Ia O đang được ngành chức năng quyết liệt khống chế. Ông Siu Nghiệp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ia O, cho biết: Lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân đã được xã triển khai cấp phát, hỗ trợ kịp thời để người dân yên tâm cách ly phòng, chống dịch.

Theo Quang Thái/Báo Tin tức

Bình luận

ZALO