Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 25/02/2024 02:02 GMT+7

Gia Lai ghi nhận tổng số 18 ca bệnh và 5 ca nghi mắc Covid-19

Biên phòng - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch cho biết tính đến nay, Gia Lai đã ghi nhận tổng số 18 ca bệnh và 5 ca nghi mắc Covid-19 đang được theo dõi, xét nghiệm lại.

Bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai được đo thân nhiệt và đảm bảo các công tác an toàn phòng dịch. Ảnh: Quang Thái/TTXVN

Chiều tối 4-2, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 họp trực tuyến với Bộ Y tế và tỉnh Gia Lai về công tác phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay.

Báo cáo về tình hình phòng, chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch cho biết tại Gia Lai, tất cả các ca F0 đều liên quan đến 2 ổ dịch ở phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa và xã Ia Trôk, huyện Ia Pa.

Tính đến 17 giờ, ngày 4-2, trên địa bàn ghi nhận thêm 4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, đều là ca F1, đang cách ly tập trung, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Gia Lai ghi nhận tổng số 18 ca bệnh và 5 ca nghi mắc Covid-19 đang được theo dõi, xét nghiệm lại, đồng thời lấy 3.714 mẫu xét nghiệm.

Công tác khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm đối với nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người có liên quan đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, thành phố Pleiku đã được tiến hành quyết liệt, khẩu trương, đúng quy định. Các mẫu đã ghi nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.

Đến chiều 4-2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận bệnh nhân đến khám, chữa bệnh trở lại đồng thời thực hiện phân luồng, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch bệnh.

Tại cuộc họp, ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế cho biết vừa qua, Viện Pasteur Nha Trang và Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 3 hệ thống xét nghiệm, giúp Gia Lai tăng tốc xét nghiệm và khẩn trương truy vết các ca liên quan.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng cử Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh; Bệnh viện Bạch Mai đưa lực lượng vào hỗ trợ chẩn đoán, điều trị cho địa phương này.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cho biết đã xuất cấp cho Gia Lai khẩu trang y tế, quần áo chuyên dụng và một số trang thiết bị điều trị.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết việc nâng cao năng lực xét nghiệm, truy vết và điều trị, sẵn sàng không chỉ cho Gia Lai mà còn chuẩn bị cho các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên trong phòng, chống dịch Covid-19 trên tinh thần "luôn luôn cảnh giác."

Thông tin về tình hình dịch bệnh tại Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: "Đến giờ phút này, dịch bệnh cơ bản đã được khống chế. Với sự nỗ lực của các địa phương và lực lượng liên quan, niềm mong mỏi của người dân được đón Tết bình yên ngày càng đến gần".

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

ZALO