Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 05/12/2023 07:51 GMT+7

Gia Lai: Gặp mặt, biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Biên phòng - Sáng 19/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh Gia Lai lần thứ IV, năm 2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai trao tặng bằng khen cho các cá nhân là người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS. Ảnh: Thùy Dung

Toàn tỉnh Gia Lai hiện có 995 người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào DTTS. Phát huy vai trò, trách nhiệm đối với cộng đồng, những người có uy tín tiêu biểu tại Gia Lai đã luôn tích cực phối hợp cùng các ban, ngành ở cơ sở tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đóng góp, hỗ trợ tích cực phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với trên 700 tỷ đồng, hiến hơn 132.000 m2 đất và đóng góp hơn 47 ngàn ngày công lao động. Bên cạnh đó, người có uy tín giúp đỡ cho trên 20.000 hộ nghèo đồng bào DTTS thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong lao động, sản xuất, vươn lên thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, toàn tỉnh Gia Lai đã có 91/182 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 118 làng đạt chuẩn nông thôn mới; đời sống kinh tế trong vùng đồng bào DTTS ngày càng được cải thiện; bản sắc văn hóa được bảo tồn và phát huy; các thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư xây dựng và nâng cấp; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Người có uy tín tiêu biểu trao đổi kinh nghiệm vận động, tuyên truyền tại hội nghị. Ảnh: Thùy Dung

Phát biểu tại hội nghị, ông Trương Hải Long, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai mong muốn người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy hơn nữa vai trò, uy tín của mình, vận động dòng họ, cộng đồng tham gia phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc, giữ mối liên hệ chặt chẽ, mật thiết với cấp ủy, chính quyền địa phương; phát huy tốt hơn nữa vai trò cầu nối trong hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội phát động, góp phần xây dựng thôn, tổ dân phố, khu dân cư văn minh, giàu mạnh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Gia Lai và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 200 cá nhân là người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Thùy Dung

Bình luận

ZALO