Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/09/2021 08:51 GMT+7

Gia Lai có vị thế quan trọng trong chiến lược phát triển của Tây Nguyên

Biên phòng - Đánh giá này được đưa ra tại Hội thảo “Tiềm năng và phát triển du lịch tỉnh Gia Lai” do UBND tỉnh Gia Lai tổ chức sáng 17-12. Đồng chủ trì hội thảo có ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; ông Phan Xuân Vũ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai.

9xajzc7n4f-56903_19934299521687586977_anh_2
 Ông Hà Văn Siêu: "Gia Lai là một trong những địa phương có vị thế quan trọng trong chiến lược phát triển của Tây Nguyên". Ảnh: Phạm Hoàng

Mục tiêu của Hội thảo nhằm phân tích, đánh giá tiềm năng về tài nguyên du lịch của tỉnh Gia Lai, đồng thời giới thiệu những chủ trương trong phát triển du lịch của tỉnh với nhà đầu tư, doanh nghiệp và báo chí trong và ngoài tỉnh. Hội thảo cũng là dịp để địa phương công bố “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Gia Lai đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030”.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại đối với ngành du lịch của tỉnh, đưa ra những thuận lợi, khó khăn, những thách thức đối với các tiềm năng du lịch trên địa bàn. Đồng thời, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư xây dựng sản phẩm, dịch vụ mới, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo sự hấp dẫn để khách du lịch đến với tỉnh Gia Lai nhiều hơn. Đội ngũ các nhà quản lý là lãnh đạo của Bộ, ngành, doanh nghiệp trên cả nước đã cùng trao đổi kinh nghiệm, đưa ra những sáng kiến trong việc thu hút đầu tư du lịch, phát triển sản phẩm du lịch có tính cạnh tranh cao.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam cho biết, Gia Lai là một trong những địa phương có vị thế quan trọng trong chiến lược phát triển của Tây Nguyên và tỉnh cũng đang sở hữu nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đa dạng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, hùng vĩ, nhiều di tích văn hóa-lịch sử tiêu biểu, nhiều giá trị văn hóa phi vật thể độc đáo trong đời sống đương đại… Hiện nay, tỉnh Gia Lai cũng đang có nhiều sự cố gắng đổi mới trên những gì sẵn có để làm nét riêng cho tỉnh, tập trung chú trọng vào phát triển du lịch văn hóa cộng đồng.

Với những nội dung đã trao đổi tại hội nghị giúp cho tỉnh Gia Lai tạo thêm nhiều cơ hội hợp tác đầu tư về du lịch, để thời gian sắp tới, du lịch Gia Lai sẽ có những bước chuyển biến tích cực, phát huy được những thuận lợi, những thế mạnh sẵn có và trở thành một địa chỉ quen thuộc của khách du lịch trong và ngoài nước.

Quốc Dinh - Phạm Hoàng

Bình luận

ZALO