Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 26/09/2023 09:27 GMT+7

Gia đình nạn nhân vụ va chạm tàu cá gửi thư cảm ơn lực lượng BĐBP

Biên phòng - Cảm kích trước những tấm lòng tận tuỵ vì dân, không ngại khó khăn gia khổ của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây, BĐBP Thừa Thiên Huế và chính quyền địa phương, gia đình nạn nhân vụ va chạm tàu cá trên biển khiến 2 người chết đã gửi thư cảm ơn lực lượng BĐBP.

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây phối hợp trục vớt phương tiện. Ảnh: Võ Tiến

Trước đó, vào lúc 0 giờ, ngày 10-7, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây, BĐBP Thừa Thiên Huế nhận được thông tin tại vùng biển Chân Mây cách mũi Chân Mây Đông khoảng 1 hải lý xảy ra 1 vụ va chạm trên biển giữa 1 ghe câu mực của ngư dân không có biển kiểm soát.

Trên phương tiện của ngư dân khi đó có 3 người gồm: Ông Nguyễn Văn Thà (sinh năm 1970), bà Nguyễn Thị Đào (sinh năm 1972, vợ ông Thà) và cháu Nguyễn Văn Thình (sinh năm 2012) cùng trú tại thôn Phú Hải, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế). Sau va chạm, phương tiện câu mực của ông Thà bị chìm, bà Đào tử vong, còn cháu Thình rơi xuống biển mất tích. Chiếc tàu cá chưa rõ biển kiểm soát sau vụ tai nạn đã rời khỏi hiện trường.

Thiếu tá Lê Văn Tiến, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây cho biết: "Sau khi nhận được thông tin, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây đã cử lực lượng tham gia tìm kiếm. Thi thể của bà Nguyễn Thị Đào được tìm thấy cách nơi xảy ra va chạm khoảng 50m. Đến 6 giờ, ngày 12-7, thi thể của cháu Nguyễn Văn Thình được lực lượng chức năng tìm thấy và bàn giao cho gia đình. Hiện phương tiện đã được trục vớt, chúng tôi đang tích cực phối hợp với các lực lượng liên quan điều tra làm rõ vụ việc".

Thư cảm ơn của gia đình ông Thà gửi cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây.Ảnh: Võ Tiến

Sau khi lo hậu sự xong cho người thân tại quê nhà, ông Nguyễn Văn Thà đã thay mặt gia đình gửi thư cảm ơn tới Ban chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây cùng các cấp, các ngành và nhân dân địa phương đã huy động lực lượng, giúp đỡ tìm kiếm người thân của gia đình ông trong va chạm trên biển.

Trong thư, ông Nguyễn Văn Thà bày tỏ: “Trong lúc khó khăn, hoạn nạn, gia đình tôi đã nhận được sự hỗ trợ, động viên của Ban Chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây và các cơ quan, ban nghành, chính quyền địa phương. Các anh luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, quân dân gần gũi, không ngại gian khổ đêm hôm xông pha ra biển để tìm kiếm con trai tôi bị mất tích và trục vớt tàu cá đưa vào bờ”…

Ngoài ra, trong những ngày lo hậu sự, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây đã túc trực, động viên gia đình ông Thà. Ông chia sẻ trong thư: “Dù biết các anh bận nhiều công việc nhưng những ngày đám tang vẫn luôn có cán bộ biên phòng túc trực tại gia đình để giúp đỡ, an ủi, động viên, đó là những tình cảm hết sức quý báu”.

Trong thư, ông Nguyễn Văn Thà thay mặt toàn thể gia đình gửi lời cảm ơn chân thành và hi vọng Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây sẽ sớm điều tra tàu cá đã đâm chìm, gây ra vụ tai nạn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Võ Tiến

Bình luận

ZALO