Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 19/06/2024 06:40 GMT+7

Gia đình cán bộ Biên phòng được vinh danh "Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu" năm 2021

Biên phòng - Đó là gia đình Thượng úy Trần Khánh Tiên, cán bộ Đồn Biên phòng Quang Long, BĐBP Cao Bằng (vợ là Thượng úy Hoàng Thị Biên, cán bộ Phòng Hậu cần, Công an tỉnh Cao Bằng). Đây là một trong 20 gia đình được tuyên dương trong Chương trình “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2021 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức tối 19-12, tại Hà Nội.

Gia đình Thượng úy Trần Khánh Tiên được vinh danh tại chương trình. Ảnh: Lâm Đăng Hải

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Công ty PNJ…

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình “Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc” giai đoạn 2021-2025 nhằm tăng cường tuyên truyền trong các cơ sở Hội, hội viên, thanh niên về vai trò và giá trị của gia đình đối với mỗi cá nhân; ý nghĩa của việc xây dựng gia đình trẻ ấm no, hạnh phúc đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Đặc biệt, lễ vinh danh được tổ chức hằng năm nhằm biểu dương và tôn vinh những gia đình trẻ tiêu biểu, góp phần lan tỏa và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, thể hiện vai trò tích cực trong tiến trình tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển.

Với chủ đề “Điều phi thường của yêu thương”, buổi lễ vinh danh năm nay tôn vinh những gia đình trẻ đã có những nỗ lực phi thường, vượt qua nhiều khó khăn trong đời sống, khó khăn do đại dịch Covid-19, vượt qua khoảng cách địa lý và bất đồng ngôn ngữ, không chỉ xây dựng gia đình gắn kết, hạnh phúc, tràn ngập yêu thương, mà còn góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Sau hơn 3 tháng kể từ khi phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 153 hồ sơ các gia đình trẻ do 53 tỉnh, thành phố và các tổ chức giới thiệu. Hội đồng xét chọn đã họp và lựa chọn ra 20 gia đình tiêu biểu đến từ 16 tỉnh, thành phố để tuyên dương, với thành phần đa dạng gồm: cán bộ, công nhân viên chức, chủ doanh nghiệp, bác sĩ, dược sĩ, Công an, Quân đội, phóng viên, sản xuất kinh doanh, làm nông nghiệp…

Đáng chú ý, trong số các gia đình được tôn vinh năm nay có gia đình Thượng úy Trần Khánh Tiên. Từ đầu năm 2020 đến nay, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Thượng úy Trần Khánh Tiên cùng đồng đội bám chốt, ngày đêm tuần tra bảo vệ biên giới, ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, thu dung các công dân Việt Nam trở về từ bên kia biên giới…

Thượng úy Trần Khánh Tiên trong một lần được nghỉ tranh thủ về thăm gia đình. Ảnh: Ban Tổ chức cung cấp

Nhờ sự nỗ lực của bản thân và những kết quả đạt được trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, năm 2020, Thượng úy Trần Khánh Tiên được vinh danh “Công dân tiêu biểu tỉnh Cao Bằng” và được Chủ tịch tỉnh Cao Bằng tặng Bằng khen... Ngoài ra, nhiều năm liền, anh được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được các cấp khen thưởng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong điều kiện chồng thường xuyên phải xa nhà để thực hiện nhiệm vụ, vợ của Thượng úy Trần Khánh Tiên là Thượng úy Hoàng Thị Biên đã thay chồng gánh vác việc gia đình, hoàn thành thiên chức của người vợ để chồng yên tâm công tác. Đối với nhiệm vụ tại đơn vị, chị Biên đã cùng với các y, bác sĩ thuộc Phòng Hậu cần, Công an tỉnh Cao Bằng tham gia thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Năm 2020, chị Biên được Hội Phụ nữ Công an tỉnh Cao Bằng tặng Giấy khen…

Tại lễ vinh danh, các gia đình trẻ tiêu biểu được nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Kỷ niệm chương của Ban tổ chức chương trình và nhiều phần thưởng có giá trị.

Thùy Chi

Bình luận

ZALO