Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/03/2023 08:26 GMT+7

Gặp mặt thân nhân cán bộ, chiến sỹ đang công tác nơi biên giới, hải đảo

Biên phòng - Ngày 3-3, tại Ninh Bình, Ban Dân vận Tỉnh ủy Ninh Bình phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Bình tổ chức gặp mặt thân nhân sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp là con em tỉnh Ninh Bình đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo nhân dịp kỷ niện 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019).

8fj7i6aeut-11676_f_jssecxhr0_anh_1
Trung tá Đỗ Vĩnh Thăng, Chính ủy BĐBP Ninh Bình phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Lê Đồng

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình; Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Ninh Bình, Đại tá Đoàn Đức Hoàn, Chỉ huy trưởng BĐBP Ninh Bình; Trung tá Đỗ Vĩnh Thăng, Chính ủy BĐBP Ninh Bình.

Tham dự buổi gặp mặt còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành và 169 thân nhân các cán bộ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện inh tế, xã hội đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tá Đỗ Vĩnh Thăng, Chính ủy BĐBP Ninh Bình đã ôn lại truyền thống hào hùng của lực lượng BĐBP trong suốt 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Thời gian qua, BĐBP Ninh Bình đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành của tỉnh Ninh Bình làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về công tác vận động quần chúng, nhiệm vụ công tác quốc phòng, công tác Biên phòng, quân sự địa phương; tuyên truyền vận động các hội viên, đoàn viên, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phong trào bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển,đảo; thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững, chính sách hậu phương quân đội, tạo nên sức mạnh tổng hợp trong việc thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

rbickjve61-11676_f_jssecxi91_anh_2
Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình trao quà cho các thân nhân sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp là con em tỉnh Ninh Bình đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo. Ảnh: Quang Long

Tại buổi gặp mặt, bà Phan Thị Thanh Huyền, mẹ của Trung úy Phạm Minh Lượng, hiện đang công tác tại Đồn Biên phòng Mù Cả, BĐBP Lai Châu xúc động: Ngày con thông báo nhận nhiệm vụ trên biên giới Lai Châu, lòng tôi không khỏi băn khoăn, nhưng tôi nghĩ, để giữ được toàn vẹn chủ quyền an ninh biên giới và sự bình yên như ngày hôm nay đã có biết bao thế hệ cha anh đã mãi mãi nằm lại nơi biên cương của Tổ quốc. Nay tiếng súng đã im, nhưng không vì thế mà Tổ quốc bình yên, ở nơi biên ải vẫn còn tệ nạn và các thế lực thù địch nhòm ngó. Với ý nghĩ đó nên tôi động viên để con lên đường nhận nhiệm vụ, dù lòng rất thương con. Tôi nghĩ, nơi đó sẽ là môi trường tốt để cho con tôi rèn luyện, trưởng thành và mong con sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chị Đinh Thị Thu có chồng là Trần Đình Thành, hiện đang công tác tại đảo Đá Lát thuộc quần đảo Trường Sa xúc động chia sẻ những khó khăn vất vả trong cuộc sống. Nhưng được sự quan tâm, động viên, chia sẻ của các cấp chính quyền địa phương dù chồng đi công tác xa nhưng chị vẫn lo tốt công việc của gia đình, chăm sóc mẹ chồng, nuôi dạy các con ăn học, xứng đáng là hậu phương vững chắc để chồng yên tâm công tác nơi đảo xa.

Nhân dịp này Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình đã tặng 169 suất quà với tổng giá trị 338 triệu đồng cho các thân nhân sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp là con em tỉnh Ninh Bình đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo.

Lê Đồng - Quang Long

Bình luận

ZALO