Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/10/2021 01:26 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP:

Gặp mặt, tặng quà thương binh, thân nhân liệt sĩ nhân ngày 27-7

Biên phòng - Chiều 26-7, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà thương binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác tại Bộ Tư lệnh BĐBP nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2016). Đến dự có Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP.

huy-9805
Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP, phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Lê Hà

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP đã gửi tới các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ những lời chúc tốt đẹp nhất và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng BĐBP đối với mỗi cá nhân cũng như gia đình của các đồng chí thương binh, liệt sĩ.

huy-9816
Các đồng chí đại biểu và các thương binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác tại Bộ Tư lệnh BĐBP đến dự buổi gặp mặt. Ảnh: Lê Hà

Đồng chí nhấn mạnh: Ngày 27-7 hàng năm đã trở thành ngày đặc biệt có ý nghĩa để lớp lớp các thế hệ đi sau bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân, ghi nhớ công lao của những người đi trước. Hòa chung với công tác “Đền ơn đáp nghĩa” của cả nước, trong những ngày này, lực lượng BĐBP ở khắp các tỉnh, thành cũng sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động như thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, viếng Nghĩa trang liệt sĩ…

Từ đầu năm 2016 đến nay, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tổ chức khánh thành Khu tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Trần Văn Thọ tại huyện Leng Su Sìn, tỉnh Điện Biên để ghi nhớ công lao của người anh hùng liệt sĩ đầu tiên của lực lượng; tích cực giải quyết hậu quả sau chiến tranh như tìm kiếm thông tin về các liệt sĩ, quy tập mộ liệt sĩ, xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” trị giá hàng chục tỷ đồng để giúp đỡ, hỗ trợ cho con em là thân nhân của các liệt sĩ… Ghi nhớ công lao của các thế hệ đi trước và thực hiện thật tốt chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, đó chính là đạo lý và cũng là lẽ sống của những người đang sống- đồng chí Chính ủy BĐBP khẳng định.

huy-9829
Trung tướng Phạm Huy Tập trao quà cho các thương binh, thân nhân liệt sĩ. Ảnh: Lê Hà

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP đã trao tặng 24 suất quà cho các thương binh, thân nhân liệt sĩ, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng.

Lê Hà

Bình luận

ZALO