Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 31/03/2023 01:05 GMT+7

Gặp mặt nguyên Thủ trưởng Bộ Tư lệnh, Bộ Tham mưu và các Cục trong BĐBP

Biên phòng - Chiều 12-11, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí nguyên là Thủ trưởng Bộ Tư lệnh, Bộ Tham mưu, các Cục thông báo tình hình công tác Biên phòng và xây dựng lực lượng năm 2020. Thiếu tướng Lê Đức Thái, Tư lệnh BĐBP; Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP, chủ trì buổi gặp mặt.

Thiếu tướng Lê Đức Thái, Tư lệnh BĐBP và Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP chủ trì buổi gặp mặt. Ảnh: Hoàng Vân

Đến dự buổi gặp mặt có: Thượng tướng Võ Trọng Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng-An ninh của Quốc hội, nguyên Tư lệnh BĐBP; các đồng chí nguyên là Thủ trưởng Bộ Tư lệnh, nguyên Thủ trưởng Bộ Tham mưu, các Cục.

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Lê Đức Thái đã thông báo một số tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Biên phòng và xây dựng lực lượng năm 2020, trong đó, nổi bật là công tác phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai; phòng, chống dịch Covid-19. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cán bộ, chiến sĩ BĐBP đã và đang "căng mình" trên các tuyến biên giới, chủ động, tích cực đấu tranh với hoạt động xuất nhập cảnh trái phép…

Trong công tác phòng, chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn, cán bộ, chiến sĩ BĐBP đã phát huy phẩm chất truyền thống anh hùng, không quản ngại hy sinh, gian khổ để cứu tính mạng và tài sản của nhân dân, làm cho hình ảnh người chiến sĩ Biên phòng ngày càng tỏa sáng.

Cũng tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Lê Đức Thái đã thông báo về thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ BĐBP nhiệm kỳ 2020-2025 và việc Quốc hội khóa XIV đã thông qua Dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam với tỷ lệ đại biểu tán thành đạt 94,61%; công tác phối hợp của Bộ Tư lệnh BĐBP với các tỉnh ủy, thành ủy; công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm trên biên giới….

Thay mặt các đồng chí nguyên là Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP, nguyên Thủ trưởng Bộ Tham mưu, các Cục, Thiếu tướng Trịnh Ngọc Huyền, nguyên Tư lệnh BĐBP, đã bày tỏ vui mừng và tự hào về những thành tích, chiến công mà tập thể cán bộ, chiến sĩ BĐBP trên cả nước đã phát huy và đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí nhấn mạnh, tất cả những cán bộ đã nghỉ hưu vẫn luôn luôn quan tâm và hướng đến lực lượng BĐBP với những tình cảm yêu mến, trân trọng nhất. Đồng chí khẳng định với việc duy trì chăm sóc hậu phương nghĩa tình, BĐBP sẽ có được những cống hiến, hy sinh vì lực lượng như ngày hôm nay. Đây cũng chính là nền tảng, là cơ sở để lực lượng BĐBP hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

Hoàng Vân

Bình luận

ZALO