Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 30/07/2021 03:10 GMT+7

Ủy ban Dân tộc:

Gặp mặt người có uy tín tỉnh Hà Giang và Điện Biên

Biên phòng - Ngày 25-10, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Phan Văn Hùng đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang và Đoàn cán bộ cơ sở các xã của tỉnh Điện Biên.

5bd26c1245571417060007a8
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng trao quà cho đoàn đại biểu Người có uy tín tỉnh Hà Giang. Ảnh: Viết Hà

Tại buổi gặp mặt, ông Trần Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang và bà Chu Thùy Liên, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Điện Biên thay mặt 2 đoàn công tác báo cáo sơ bộ tình hình kinh tế - xã hội, công tác dân tộc trong thời gian qua của địa phương; đồng thời, chia sẻ những khó khăn mà Điện Biên và Hà Giang đang gặp phải trong phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện chính sách dân tộc như: giao thông, tỷ lệ lao động qua biên giới cao, phương thức sản xuất còn lạc hậu…

Tại buổi tiếp, các đại biểu người có uy tín đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, đặc biệt là UBDT đã luôn quan tâm đến đời sống của đồng bào thông qua các chương trình, chính sách cụ thể, tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, các đại biểu bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Ðảng, Nhà nước và UBDT quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho đồng bào các dân tộc; tiếp tục triển khai các dự án, chính sách phù hợp để cải thiện và nâng cao đời sống của đồng bào tại các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, nhất là hạ tầng giao thông, môi trường, hỗ trợ giống cây trồng, chế độ trợ cấp gạo cho học sinh bán trú.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng thay mặt lãnh đạo UBDT bày tỏ niềm phấn khởi khi được tiếp đón Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Hà Giang và Đoàn cán bộ cơ sở các xã tỉnh Điện Biên. Thứ trưởng đã trao đổi, làm rõ hơn một số kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của các cán bộ, người có uy tín. Các ý kiến đề xuất, kiến nghị của các đại biểu sẽ được ghi nhận, báo cáo lãnh đạo UBDT để xây dựng chính sách dân tộc trong giai đoạn mới.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng mong muốn đội ngũ cán bộ, người có uy tín 2 tỉnh Hà Giang và Điện Biên tiếp tục phấn đấu, khẳng định vai trò quan trọng trong công tác phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; phản ánh tâm tư nguyện vọng của đồng bào và là tấm gương trong sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xứng đáng với sự tin tưởng của bà con.

Viết Hà

Bình luận

ZALO