Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/09/2021 06:59 GMT+7

Gặp mặt Kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống Bảo tàng Biên phòng

Biên phòng - Sáng 15-10, Cục Chính trị BĐBP long trọng tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống Bảo tàng Biên phòng nhằm ôn lại chặng đường xây dựng và trưởng thành đồng thời tôn vinh công lao của các thế hệ cán bộ bảo tàng qua các thời kỳ đã có nhiều hy sinh, cống hiến trong công tác lưu giữ gìn giáo dục truyền thống. Tới dự tại buổi lễ có Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Chính ủy BĐBP cùng các đồng chí cán bộ bảo tàng đã nghỉ hưu, đại diện các bảo tàng quân binh chủng khác.

135_DSC0023.gif
Bảo tàng Biên phòng nhận bằng khen của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch .

Tiền thân là Bảo tàng Công an nhân dân vũ trang, nay là Bảo tàng Biên phòng, với 45 năm nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản và trưng bày các tài liệu hiện vật về truyền thống chiến đấu vẻ vang của lực lượng, hiện nay, Bảo tàng biên phòng đã có hệ thống các hiện vật sưu tầm từ mọi miền đất nước, hiện thân của các cuộc chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ cứu nước. Các nhóm hiện vật từ cờ, bản đồ quân sự, tài liệu, vũ khí, quân tư trang, vật dụng quân đội đều là hiện vật gốc, nhóm hiện vật của các anh hùng liệt sĩ đến nhóm hiện vật là tang vật của của các chuyên án do BĐBP phá án.

45 năm qua, Bảo tàng Biên phòng đã đón 5 triệu lượt khách tham quan. Ngoài ra, Bảo tàng đã thực hiện nhiều cuộc trưng bày giúp các đơn vị dựng nhà, phòng truyền thống, tổ chức các cuộc triển lãm chuyên đề và triển lãm lưu động đặc biệt như: triển lãm 40 năm Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không, Thân thế sự nghiệp Đại tướng Võ Nguyên Giáp, triển lãm ảnh, tư liệu bản đồ lịch sử về chủ quyền Việt Nam ở 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa…

Tại cuộc gặp mặt kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống, Bảo tàng Biên phòng cũng đón nhận Bằng khen của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho tập thể cán bộ làm công tác bảo tàng tại đây nhiều năm qua.

TTH

Bình luận

ZALO