Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 02/03/2021 06:22 GMT+7

Gặp mặt kỷ niệm 10 năm Tạp chí Khoa học Biên phòng ra số đầu tiên

Biên phòng - Ngày 20-9, Bộ Tham mưu BĐBP tổ chức gặp mặt kỷ niệm 10 năm Tạp chí Khoa học Biên phòng ra số đầu tiên (2006-2016). Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP, dự và phát biểu chỉ đạo.

5wr2z8qs6v-53358_202826565345814275_nh_1_IMG_5439
Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Hà Phương

Ngày 10-7-2006, Bộ Văn hóa-Thông tin cấp giấy phép hoạt động cho Tạp chí Khoa học Biên phòng với tôn chỉ mục đích là diễn dàn trao đổi và phổ biến các công trình nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm quản lý và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; Thông tin những vấn đề về biên giới và lãnh thổ các nước trên thế giới, những kinh nghiệm trong việc áp dụng khoa học công nghệ phục vụ quản lý, bảo vệ biên giới, vùng biển; Đăng tải những thông tin phục vụ nhiệm vụ huấn luyện, đào tạo và nghiên cứu khoa học của BĐBP.

10 năm xây dựng và phát triển, tạp chí Khoa học Biên phòng đã đạt được nhừng thành tích nổi bật, như: Thường xuyên quán triệt sâu sắc đường lối chính trị quân sự của Đảng, các Chỉ thị, nghị quyết của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP về công tác báo chí, biên tập, xuất bản; thường xuyên duy trì, bảo đảm số lượng, chất lượng của ấn phẩm; thường xuyên nâng cao công tác biên tập, xuất bản và không ngừng mở rộng, phát triển đội ngũ cộng tác viên...

Mặc dù còn có những hạn chế nhất định so với yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao của lý luận, thực tiễn, song có thể khẳng định 10 năm qua, với những bước đi cơ bản, vừa kế thừa, vừa phát triển, Tạp chí Khoa học biên phòng đã có những phát triển cả về hình thức, nội dung và phạm vi ảnh hưởng, đã trở thành một trong những diễn đàn và là “tờ báo khoa học” được cán bộ, chiến sĩ trong BĐBP tin dùng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng Phạm Huy Tập ghi nhận và đánh giá cao công lao và thành tích của Tạp chí Khoa học Biên phòng đạt được trong thời gian qua. Trung tướng khẳng định, với những kết quả đạt được trong 10 năm qua, Tạp chí Khoa học Biên phòng đã khẳng định được vị trí, vai trò của một tạp chí khoa học chuyên ngành, trở thành diễn đàn của toàn lực lượng và dành được nhiều tình cảm tốt đẹp từ cán bộ, chiến sĩ, là tài sản quý của lực lượng BĐBP.

p1hbzf32gm-53358_21285937331703722793_nh_2_IMG_5454
Thừa ủy quyền của Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP tặng bằng khen cho tạp chí và đồng chí Tổng biên tập vì đã có thành tích đóng góp cho sự phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam. Ảnh: Hà Phương

Trung tướng Phạm Huy Tập yêu cầu, trong thời gian tới, cùng với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, nhiệm vụ xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia rất nặng nề, với yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao, Tạp chí Khoa học Biên phòng cần phải nâng cao chất lượng toàn diện, có nhiều bài viết chuyên sâu tập trung vào các vấn đề như: Tiếp tục đẩy mạnh và phát huy vai trò của tạp chí trong công tác giáo dục, tuyên truyền về chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phối hợp với các cơ quan chức năng, các nhà khoa học thực hiện tốt chức năng tham mưu với Đảng, nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy Bộ Tư lệnh BĐBP về nhiệm vụ công tác biên phòng và xây dựng lực lượng; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao các bài viết có tính lý luận, tổng kết thực tiễn, bám sát kết quả thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị trên các tuyến biên giới, coi trọng các bài viết về công tác Đảng, công tác chính trị trong thực hiện các nhiệm vụ ở đơn vị. Yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các đơn vị cần quan tâm lãnh đạo, động viên cán bộ, chiến sĩ tích cực cộng tác tham gia viết bài cho tạp chí.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được của Tạp chí Khoa học biên phòng, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tặng bằng khen cho tạp chí và cá nhân đồng chí Tổng biên tập vì đã có thành tích đóng góp cho sự phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam. Bộ Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển Tạp chí Khoa học Biên phòng.

Hà Phương

Bình luận

ZALO