Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 02:22 GMT+7

Gặp mặt học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường-Con nuôi đồn Biên phòng”

Biên phòng - Ngày 11/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chính ủy BĐBP đã chủ trì buổi gặp mặt, động viên học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường-Con nuôi đồn Biên phòng”.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chính ủy BĐBP (thứ 2 từ phải sang) và Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP (ngoài cùng bên phải) trao tặng bộ máy tính xách tay cho cháu Đàm Thúy Mai. Ảnh: Thu Minh

Cùng dự có Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; đại diện Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội.

Theo thông tin tại buổi gặp mặt, thực hiện Chương trình “Nâng bước em tới trường- Con nuôi đồn Biên phòng”, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ BĐBP đã nhận nuôi và đỡ đầu các cháu học sinh mồ côi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đến trường. Nhờ đó, các cháu có điều kiện đến trường, nhiều cháu đã vươn lên trong học tập, đạt thành tích tốt. Hằng năm, có hàng trăm cháu thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Năm 2022, tính đến ngày 30/9, đã có 80 cháu được thông báo nhập học, trong đó có cháu Đàm Thúy Mai, dân tộc Nùng, cư trú tại thị trấn Tà Lùng, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng. Cháu Đàm Thúy Mai đỗ Khoa Truyền thông đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; cháu có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha; mẹ cháu làm nghề tự do.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn biểu dương, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực, ý chí vươn lên trong học tập của cháu Đàm Thúy Mai; điều này được thể hiện qua kết quả cao của cháu trong kỳ thi đại học vừa qua. Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn khẳng định, Bộ Tư lệnh BĐBP cùng các cơ quan, ban, ngành sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ cháu trong các năm học đại học sắp tới.

Nhân dịp này, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn đã trao tặng bộ máy tính xách tay cho cháu Đàm Thúy Mai. Bên cạnh đó, Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội và các mạnh thường quân sẽ hỗ trợ học bổng toàn phần cho cháu Đàm Thúy Mai trong các năm học đại học.

Thu Minh

Bình luận

ZALO