Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 13/04/2024 04:42 GMT+7

Gặp mặt học sinh, sinh viên tiêu biểu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường-Con nuôi đồn Biên phòng”

Biên phòng - Sáng 29-3, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức gặp mặt học sinh, sinh viên tiêu biểu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường-Con nuôi đồn Biên phòng” giai đoạn 2016-2021. Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP; đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đồng chủ trì buổi gặp mặt.

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thùy Trang

Theo thông tin tại buổi gặp mặt, từ năm 2016, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP chủ trương triển khai Chương trình “Nâng bước em tới trường”. Hằng năm, các đơn vị và cán bộ trong toàn lực lượng nhận đỡ đầu gần 3.000 lượt cháu học sinh, với mức hỗ trợ 500.000 đồng/cháu/tháng, bằng nguồn kinh phí của cán bộ, chiến sĩ tự nguyện quyên góp ủng hộ.

Qua 2 năm thực hiện, Chương trình đã thu được nhiều kết quả quan trọng, trên cơ sở đó, năm 2018, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP tiếp tục phát động trong toàn lực lượng nhận nuôi dưỡng các cháu học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn trong Chương trình “Nâng bước em tới trường” tại đồn Biên phòng, được gọi là “Con nuôi đồn Biên phòng”.

Toàn cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Thùy Trang

Đối với các cháu là “Con nuôi đồn Biên phòng”, chỉ huy các đơn vị đã phân công, giao nhiệm vụ cho cán bộ trực tiếp dạy bảo, chăm lo, chăm sóc, đảm bảo vật chất, tinh thần cho các cháu để các cháu từng bước khôn lớn, trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho xã hội. Các cháu trong chương trình “Nâng bước em tới trường” do cán bộ, đảng viên đồn Biên phòng phụ trách hộ gia đình gặp gỡ, động viên, giúp đỡ; tạo mọi điều kiện để đến trường.

Qua mỗi năm học, kết quả học tập rèn luyện của từng cháu tiến bộ rõ rệt; tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng; số cháu tốt nghiệp phổ thông trung học cao hơn; các cháu đỗ đại học nhiều hơn, nhiều cháu đỗ điểm cao, vào các trường có uy tín, chất lượng, có điều kiện phấn đấu trưởng thành, tạo nguồn nhân lực trí thức cho địa phương.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang trao quà cho các cháu học sinh, sinh viên tiêu biểu. Ảnh: Kiều Anh
Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP và đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang trao quà cho các cháu học sinh, sinh viên tiêu biểu. Ảnh: Thùy Trang

Tại buổi gặp mặt, học sinh, sinh viên tiêu biểu đã bày tỏ sự xúc động, lòng biết ơn đối với cán bộ, chiến sĩ BĐBP đã giúp đỡ, chăm sóc, nuôi dưỡng các em. Đồng thời, các em cũng hứa sẽ học tập thật tốt, để trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang nhấn mạnh, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ BĐBP đã có nhiều hoạt động cụ thể để giúp đỡ nhân dân vùng biên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, đặc biệt là các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tiêu biểu là Chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng”, góp phần giúp các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm điều kiện được đến trường, hiện thực hóa những ước mơ tốt đẹp của các em. Qua đó, góp phần thu hút sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các cơ quan, ban ngành chung tay cùng BĐBP hướng về đồng bào biên giới, giúp đỡ bà con nhân dân từng bước thoát nghèo, xây dựng thế trận lòng dân để thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn cũng bày tỏ sự vui mừng được gặp gỡ với các gương mặt đại diện cho các em học sinh, sinh viên trên toàn cả nước.

Em Tẩn Minh Khải, “Con nuôi đồn Biên phòng” của Đồn Biên phòng Bát Xát, BĐBP Lào Cai chia sẻ ước mơ tương lai trở thành chiến sĩ BĐBP tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thùy Trang

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Thường trực Hội đồng Đội Trung ương, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu và những thành tích xuất sắc đã đạt được của 20 đại biểu học sinh, sinh viên tiêu biểu; đồng thời bày tỏ hy vọng, từ những thành tích xuất sắc bước đầu các em đạt được hôm nay sẽ là nguồn cổ vũ, động viên, trở thành động lực để các em tiếp tục phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập, rèn luyện, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy để mai này trở thành những công dân có ích, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO