Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 25/07/2021 12:30 GMT+7

Gặp mặt già làng, trưởng bản 4 xã vùng Lìa, huyện Hướng Hóa

Biên phòng - Ngày 30-8, tại Đồn BP Tam Thanh, BĐBP Quảng Trị đã diễn ra buổi gặp mặt 32 già làng, trưởng thôn, bản, người có uy tín, trưởng ban kết nghĩa bản-bản hai bên biên giới trên địa bàn 4 xã vùng Lìa: Thanh, A Túc, A Xing và Xy, huyện Hướng Hóa.

57c6330d15be4d750e0003ce
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Phước Trung

Những năm qua, địa bàn xã Thanh, A Xing, A Túc và Xy của huyện Hướng Hóa có sự đổi thay rõ rệt. Cơ sở hạ tầng như đường giao thông, điện thắp sáng, trạm xá, trường học và nhiều công trình phúc lợi xã hội khác được đầu tư và từng bước được hoàn thiện; đời sống văn hóa, tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn không ngừng được nâng cao. Đó là nhờ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự tham gia tích cực của lực lượng BĐBP, đặc biệt là sự đóng góp to lớn của đội ngũ già làng, trưởng bản trên địa bàn. Họ thực sự là trung tâm đoàn kết và là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân trên địa bàn.

Già làng, trưởng bản là những người giữ vai trò đầu tàu, gương mẫu trong phong trào thi đua lao động sản xuất, xoá đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần trong cộng đồng dân cư. Nhờ vậy, nhiều mô hình phát triển kinh tế trong vùng đồng bào dân tộc đạt hiệu quả cao. Hiện nay, trên địa bàn 4 xã có trên 50 hộ gia đình gia nhập “Câu lạc bộ 100 triệu đồng/năm”.

Đặc biệt, đến nay, Đồn BP Tam Thanh đã phối hợp cùng địa phương tổ chức 12 thôn, bản sát biên giới phát động phong trào “Quần chúng tự quản đường biên, cột mốc, giữ gìn an ninh trật tự thôn, bản”; tổ chức thực hiện 4 cặp bản kết nghĩa bản-bản hai bên biên giới. Qua phong trào, đã xuất hiện những gương điển hình, để lại những tình cảm sâu sắc cho nhân dân 2 bên biên giới, như già làng Hồ Ray ở xã Xy; già làng Pả Ai, xã Thanh; già làng Ăm Ngã, xã A Xing...

Tại buổi gặp mặt, các già làng, trưởng thôn, bản, người có uy tín, trưởng ban kết nghĩa bản-bản hai bên biên giới trên địa bàn 4 xã: Thanh, A Túc, A Xing và Xy bày tỏ quyết tâm sẽ tiếp tục đóng góp công sức nhiều hơn nữa cho phong trào thi đua yêu nước; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật nhằm góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh và cùng với BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Phước Trung - Xuân Hòa

Bình luận

ZALO