Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 24/07/2021 05:34 GMT+7

Gặp mặt già làng, người có uy tín trên địa bàn biên giới tỉnh Gia Lai

Biên phòng - Ngày 20-1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Gia Lai tổ chức gặp mặt già làng, người có uy tín trên địa bàn các xã biên giới tỉnh Gia Lai. Đây là hoạt động thường niên nhằm ghi nhận, tri ân những đóng góp tích cực của các già làng, người có uy tín trong sự nghiệp xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Đồng chí Hồ Văn Niên, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai chủ trì buổi gặp mặt.

Đồng chí Hồ Văn Niên tặng quà cho các già làng người có uy tín. Ảnh: Thái Kim Nga

Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai; lãnh đạo các huyện, xã biên giới; chỉ huy các đơn vị thuộc BĐBP Gia Lai và 49 già làng, người có uy tín đến từ 48 thôn, làng thuộc 7 xã, của 3 huyện biên giới là: Ia Grai, Đức Cơ, Chư Prông (tỉnh Gia Lai).

Trong năm qua, các già lang, người có uy tín trên địa bàn biên giới tỉnh Gia Lai luôn là những tấm gương sáng, đi đầu trong việc chấp hành và tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước để con cháu, dòng họ, nhân dân trên địa bàn học tập, noi theo. Các già làng, người có uy tín luôn tích cực, chủ động phối hợp với BĐBP tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân đề cao cảnh giác trước những âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các đối tượng; đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động vi phạm pháp luật, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, tích cực tham gia các hoạt động trong tổ tự quản, tổ hòa giải, phòng chống dịch Covid-19...

Bằng uy tín của bản thân trong cộng đồng dân cư, các già làng, người có uy tín đã tham gia hòa giải, giải quyết thành công 264 vụ việc mâu thuẫn tranh chấp trong gia đình, dòng họ và cộng đồng dân cư.

Bên cạnh việc giữ gìn phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng, với vai trò là những cánh chim đầu đàn, chăm lo công việc trong cộng đồng, xóm làng, dòng tộc, am hiểu các phong tục tập quán, văn hóa của dân tộc và là người gần gũi, hết lòng yêu thương bà con nhân dân, các già làng, người có uy tín tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thay đổi tư duy, phương thức sản xuất nhằm nâng cao năng suất lao động, phát triển đời sống kinh tế, xây dựng biên giới ngày càng giàu mạnh.

Đại tá Trần Tiến Hải, Chỉ huy trưởng BĐBP Gia Lai tặng quà cho các già làng, người có uy tín. Ảnh: Thái Kim Nga

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hồ Văn Niên, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực, thiết thực của các già làng, người có uy tín trên địa bàn biên giới tỉnh Gia Lai.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: “Già làng, người có uy tín là những người cha tinh thần trong đời sống cộng đồng. Già làng nói, dân lắng nghe; già làng làm, dân làm theo, đó là chiếc chìa khóa mở ra những thành công trong xây dựng cuộc sống và trong quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Lãnh đạo địa phương các cấp, các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang luôn trân trọng những đóng góp to lớn và hết sức thiết thực này. Nhân dịp năm mới, thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi xin kính chúc các già làng, người có uy tín sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục cống hiến xây dựng quê hương biên giới ngày càng ổn định và phát triển…”

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, lãnh đạo tỉnh Gia Lai và Bộ Chỉ huy BĐBP Gia Lai tặng quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho các già làng, người có uy tín. Tổng trị giá quà tặng gần 30 triệu đồng.

Trước đó, Bộ Chỉ huy BĐBP Gia Lai đã tổ chức tham quan, dâng hương báo công tại tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên ở quảng trường Đại đoàn kết (thành phố Pleiku, Gia Lai); đồng thời, khám bệnh, cấp thuốc và tư vấn sức khỏe cho các già làng, người có uy tín.

Thái Kim Nga

Bình luận

ZALO