Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/03/2023 08:54 GMT+7

Gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Phú Yên

Biên phòng - Chiều 24-9, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức buổi gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Phú Yên. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng chủ trì buổi gặp mặt.

bsq6phlxme-5015_ii_jmgba5801_249_TT_PVH_trao_qua
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng trao quà cho người có uy tín tại buổi gặp mặt. Ảnh: Việt Cường

Thay mặt đoàn công tác, ông La Văn Tỷ, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Phú Yên đã báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng một số nét khái quát về kết quả thực hiện công tác dân tộc và phát huy vai trò của người có uy tín trên địa bàn.

Ông La Văn Tỷ cho biết, được sự quan tâm, chỉ đạo của UBDT và UBND tỉnh Phú Yên, Ban Dân tộc tỉnh Phú Yên đã triển khai thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người có uy tín trên địa bàn như: Cung cấp thông tin, cấp phát báo chí, tổ chức tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm… Ngoài ra, MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành thường xuyên phối hợp, nắm bắt tình hình và quan tâm, thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, Tết đến đội ngũ người có uy tín trong tỉnh. Người có uy tín tỉnh Phú Yên cũng đã phát huy tốt vai trò trong các lĩnh vực như: Tuyên truyền chính sách đến đồng bào DTTS, tham gia vào công tác hòa giải, đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, công tác giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới…

Tại buổi gặp mặt, đại biểu người có uy tín tỉnh Phú Yên bày tỏ tâm tư nguyện vọng và đề nghị với các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm hơn nữa tới đội ngũ người có uy tín. Các đại biểu nêu ra những khó khăn đang gặp phải tại địa phương như: Thiếu đất sản xuất, nước sạch sinh hoạt; đường sá nhiều nơi đi lại còn khó khăn ảnh hưởng tới vận chuyển nông - lâm sản, hàng hóa. Đồng thời, đề nghị hỗ trợ con em đồng bào DTTS có thêm điều kiện để học tập, có việc làm sau khi ra trường; tăng cường giáo viên mầm non biết tiếng DTTS…

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng đánh giá cao vai trò và những đóng góp thiết thực của người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Phú Yên đối với các phong trào ở địa phương. Đồng chí cho biết: Các đề xuất về cơ chế, chính sách, UBDT sẽ ghi nhận, tập hợp để đề xuất xây dựng chính sách dân tộc thiết thực hơn với đồng bào các dân tộc trong thời gian tới.

Với nhiều hoạt động, cách làm sáng tạo, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng đánh giá cao công tác triển khai chính sách cho người có uy tín của Ban Dân tộc tỉnh và Phòng Dân tộc các huyện của tỉnh Phú Yên. Từ những chuyến đi nhiều ý nghĩa đã giúp tăng thêm thông tin, kiến thức cho đại biểu người có uy tín, góp phần quan trọng trong việc chuyển tải, đưa chính sách đến với người dân.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng mong muốn, người có uy tín tỉnh Phú Yên tiếp tục phát huy vai trò của mình để cùng các cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ đồng bào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, tăng cường đoàn kết, giữ vững tình hình an ninh trật tự của địa phương...

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng tặng quà của UBDT cho các đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Phú Yên.

Việt Cường

Bình luận

ZALO