Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 31/01/2023 01:14 GMT+7

Gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Kiên Giang

Biên phòng - Ngày 4/12, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Thông đã chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Kiên Giang.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Thông tặng quà lưu niệm của Ủy ban Dân tộc cho các đại biểu người có uy tín là chức sắc tôn giáo của tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Hoàng Qúy

Tại buổi gặp mặt, thay mặt 32 đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Kiên Giang, ông Danh Tha, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang đã báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Thông về tình hình kinh tế - xã hội, công tác dân tộc và chính sách cho đội ngũ người có uy tín của địa phương.

Theo đó, các chính sách cho người có uy tín luôn được tỉnh Kiên Giang quan tâm thực hiện. Nhờ đó, đội ngũ người có uy tín đã nỗ lực hoạt động, thể hiện tốt vai trò và là chỗ dựa quan trọng của cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội trong việc phối hợp bảo đảm an ninh trật tự vùng DTTS. Người có uy tín luôn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tuyên truyền, vận động nhân dân vươn lên xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Thông ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Kiên Giang thời gian qua. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Thông tiếp thu các ý kiến đề xuất của các đại biểu, đồng thời chia sẻ, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi đang được triển khai tại các địa phương sẽ là tiền đề, bước phát triển giúp bà con thoát nghèo, thúc đẩy phát triển ổn định kinh tế - xã hội tại địa phương trong thời gian tới.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Thông mong muốn đội ngũ người có uy tín tỉnh Kiên Giang luôn tin tưởng, tiếp tục ủng hộ và thực thi hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động ở vùng đồng bào DTTS; là cầu nối tích cực giữa Đảng, chính quyền với người dân, xứng đáng với lòng tin yêu của người dân và sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước.

Cẩm Linh

Bình luận

ZALO