Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 06:10 GMT+7

Gặp mặt đại biểu có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai

Biên phòng - Chiều 9/8, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Lào Cai. Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP chủ trì gặp mặt.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao vai trò của người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Lào Cai trong vận động nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Ảnh: Bích Nguyên

Tại buổi gặp mặt, bà Mã Én Hằng, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Lào Cai đã thông tin một số kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai nói chung và vùng đồng bào DTTS của địa phương nói riêng. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế, xã hội của địa phương có nhiều khởi sắc. Tỉnh Lào Cai cố gắng trong năm nay đạt và vượt kế hoạch đặt ra.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh và thiên tai, đời sống của đồng bào DTTS còn gặp nhiều khó khăn. Hiện, bà con đang cố gắng khắc phục khó khăn, tập trung phát triển kinh tế- xã hội, ổn định đời sống.

Bà Hằng cho biết thêm, tỉnh Lào Cai có 1.121 người có uy tín thuộc tất cả các thành phần dân tộc. Đội ngũ người có uy tín tỉnh Lào Cai hoạt động rất thực chất, có nhiều giải pháp cộng quản cùng với chính quyền các cấp phát triển kinh tế, ổn định đời sống, giữ gìn an ninh trật tự, cùng với BĐBP bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Lào Cai chia sẻ tình cảm đối với BĐBP. Ảnh: Bích Nguyên

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Lào Cai bày tỏ sự xúc động trước tình cảm mà lực lượng BĐBP dành cho người dân biên giới, đặc biệt là trong việc giúp dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, phát huy văn hóa dân tộc, đảm bảo an ninh trật tự thôn, bản...

“Chúng tôi nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của BĐBP. Chúng tôi xin cảm ơn Bộ Tư lệnh BĐBP, cán bộ, chiến sĩ BĐBP đã giúp đỡ người dân rất nhiều như hỗ trợ con giống, xây tặng nhà... Đáp lại tình cảm của BĐBP, chúng tôi đã phối hợp với BĐBP tuần tra biên giới, ngăn chặn các đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép, các đối tượng vận chuyển pháo nổ, hàng lậu, buôn bán phụ nữ qua biên giới; đồng thời vận động, tuyên truyền học sinh, thanh niên thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, kịp thời tố giác, thông tin với BĐBP các đối tượng có hành vi qua lại biên giới trái phép, hoặc vận chuyển pháo, hàng hóa nhập lậu qua biên giới” - ông Trang A Chạp, dân tộc Giáy, xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát chia sẻ.

Sau khi nghe chia sẻ từ các đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Lào Cai, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành quả phát triển kinh tế - xã hội mà tỉnh Lào Cai đã đạt được từ đầu năm 2022 đến nay cũng như những đánh giá tích cực của các đại biểu về BĐBP.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn trao quà của Bộ Tư lệnh BĐBP tặng người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Lào Cai. Ảnh: Bích Nguyên

“Tôi rất vui mừng trước những đánh giá tốt của bà con về lực lượng BĐBP. Nghe được những ý kiến của bà con, chúng tôi cảm thấy rất yên tâm về mối quan hệ đoàn kết quân dân, về phẩm chất, năng lực của cán bộ, chiến sĩ BĐBP”- Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn thông tin, BĐBP là lực lượng nòng cốt chuyên trách trong quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và là lực lượng có đa nhiệm vụ. Hoạt động của BĐBP phân tán với nhiều điểm đóng quân trải dài ở 44 tỉnh, thành biên giới. Địa bàn hoạt động khó khăn, thời tiết khắc nghiệt, điều kiện kinh tế, văn hóa, xã hội thấp hơn các vùng khác, nhưng may mắn là BĐBP nhận được sự giúp đỡ, yêu thương, chia sẻ của bà con.

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP đã triển khai nhiều giải pháp, lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt cán bộ, chiến sĩ BĐBP hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP và chỉ huy các Cục. Ảnh: Bích Nguyên

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao sự đóng góp của người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Lào Cai trong việc phối hợp với BĐBP thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, nhất là trong thực hiện Phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới; Toàn dân phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép...

“BĐBP hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao là nhờ có tai, mắt, có ý thức rất tốt của bà con nhân dân, đặc biệt là ý thức, sự gương mẫu của người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Lào Cai” - Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Ban Dân tộc, Ban Dân vận, Công an tỉnh Lào Cai để lực lượng BĐBP làm tốt hơn nữa nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; tiếp tục nhận được sự đùm bọc, yêu thương, giúp đỡ của nhân dân Lào Cai, nhất là người có uy tín trong đồng bào DTTS.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO