Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 04:47 GMT+7

Gặp mặt con nuôi Đồn Biên phòng Lũng Cú về Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Biên phòng - Ngày 6/6, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt tặng quà các đồng chí thương binh và các cháu là con nuôi, con đỡ đầu của Đồn Biên phòng Lũng Cú, BĐBP Hà Giang về Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm quan Thủ đô Hà Nội.

Đại tá Nguyễn Thanh Hải và Đại tá Phạm Văn Hiếu tặng quà cho các cháu con nuôi, con đỡ đầu của Đồn Biên phòng Lũng Cú. Ảnh: Thùy Trang

Tham dự gặp mặt có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; Đại tá Hoàng Ngọc Định, Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Giang; Đại tá Phạm Văn Hiếu, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Đoàn 969, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đại diện Ban Thanh niên Quân đội, Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.

Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, năm 2016, Đồn Biên phòng Lũng Cú đã phối hợp với địa phương trên địa bàn rà soát, lưa chọn 12 cháu là học sinh nghèo vượt khó để đỡ đầu và hỗ trợ trong Chương trình “Nâng bước em tới trường” và mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng”.

Sau 7 năm thực hiện chương trình và mô hình trên, hiện nay đã có 2 cháu thi đỗ vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội.

Đại tá Phạm Văn Hiếu phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thùy Trang

Đối với các con nuôi tại đơn vị đều phát triển tốt về thể chất và tinh thần và thực sự xem đơn vị là nhà, cán bộ, chiến sĩ là gia đình. Thực hiện Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường”, Đồn Biên phòng Lũng Cú tiếp tục đỡ đầu 12 cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để giúp các cháu tham gia học tập và vượt khó đi lên trong cuộc sống.

Phát biểu gặp mặt, Đại tá Phạm Văn Hiếu nhấn mạnh, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú đã luôn chăm lo, hỗ trợ, tạo điều kiện cho nhiều cháu có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi được cắp sách tới trường; phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, gắn bó máu thịt với đồng bào các dân tộc, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ vững ổn định chính trị, an ninh trật tự ở khu vực biên giới; giúp dân phát triển kinh tế, tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương…

Các đại biểu và các cháu con nuôi, con đỡ đầu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Thùy Trang

Thay mặt Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tá Phạm Văn Hiếu chúc mừng những kết quả và thành tích của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú đã đạt được trong thời gian qua; đánh giá cao tình cảm, trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp và sự quan tâm, chăm lo của các đồng chí đối với các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các đơn vị đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực đến các cháu là con nuôi, con đỡ đầu, thương binh của Đồn Biên phòng Lũng Cú; các cô giáo của các trường trên địa bàn đơn vị quản lý.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO