Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 08:48 GMT+7

Gặp mặt các đại biểu Quốc hội đang công tác trong Quân đội trước kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

Biên phòng - Sáng 19-7, tại Hà Nội, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị gặp mặt các đại biểu Quốc hội đang công tác trong Quân đội trước kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hồng Pha

Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc vào ngày 20-7 tại Thủ đô Hà Nội. Kỳ họp này diễn ra trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực triển khai nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức thành công rất tốt đẹp; đặc biệt, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang nỗ lực triển khai công tác phòng, chống Covid-19, đợt dịch bùng phát lần thứ 4 với diễn biến rất phức tạp và nguy hiểm ở các địa phương trong cả nước. Kỳ họp lần này có vai trò rất quan trọng đặt nền móng cho hoạt động của Quốc hội khóa XV, trong đó có nội dung Quốc hội sẽ tiến hành bầu, phê chuẩn, kiện toàn nhân sự chức danh lãnh đạo của các cơ quan Nhà nước; xem xét, thảo luận các báo cáo kinh tế xã hội và quyết định một số vấn đề quan trọng khác.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh kỳ họp thứ nhất có nhiều nội dung quan trọng, nhất là việc kiện toàn nhân sự, vì vậy các đại biểu Quốc hội đang công tác trong Quân đội cần phát huy tốt tinh thần, trách nhiệm đóng góp ý kiến tâm huyết, dân chủ, thống nhất, thể hiện tiếng nói, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong các phiên thảo luận của kỳ họp; đồng thời, các đại biểu Quốc hội đang công tác trong Quân đội tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Quốc hội để thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn cho kỳ họp.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO