Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 11:32 GMT+7

Gặp mặt các đại biểu BĐBP dự Đại hội Thi đua Quyết thắng toàn quân lần thứ X

Biên phòng - Chiều 21-6, tại Hà Nội, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP gặp mặt các đại biểu BĐBP dự Đại hội Thi đua Quyết thắng toàn quân lần thứ X. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP.

Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng tặng quà chúc mừng các đại biểu đại diện cho các tập thể điển hình tiên tiến của BĐBP dự Đại hội Thi đua Quyết thắng toàn quân lần thứ X. Ảnh: Mai Anh

Tại Đại hội Thi đua Quyết thắng toàn quân lần thứ X, diễn ra trong hai ngày 22 và 23-6, BĐBP có 10 đại biểu tham dự, trong đó có 5 đại biểu là lãnh đạo, chỉ huy đơn vị đại diện tập thể và 5 đại biểu là cá nhân điển hình tiên tiến.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng khẳng định: Trong 5 năm qua, lực lượng BĐBP đã phát huy vai trò của mình, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Trên các mặt trận như đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, cứu hộ cứu nạn, đối ngoại biên phòng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa bàn biên giới…, BĐBP đều vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hình ảnh người chiến sĩ mang quân hàm xanh đã trở thành một hình ảnh đẹp đối với đồng bào các dân tộc, được các cấp, các ngành và nhân dân cả nước đánh giá cao.

5 năm qua, đã có hàng chục ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước và các Bộ, ban, ngành. Điều đó thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm phấn đấu không ngừng của cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng, trong đó có những đóng góp không nhỏ của các tập thể, cá nhân là điển hình tiên tiến của BĐBP về dự Đại hội Thi đua Quyết thắng toàn quân lần thứ X.

Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng tặng quà chúc mừng các cá nhân điển hình tiên tiến dự Đại hội. Ảnh: Mai Anh

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng biểu dương những thành tích của các đại biểu dự Đại hội Thi đua Quyết thắng toàn quân lần thứ X, đồng thời mong muốn, khi trở về đơn vị, các đại biểu sẽ tạo dựng, khích lệ cán bộ, chiến sĩ đơn vị mình tích cực thi đua đạt nhiều thành tích cao hơn. Sau Đại hội này, các đơn vị tiếp tục nhân rộng thêm nhiều điển hình tiến tiến tại cơ quan, đơn vị; luôn giữ vững và phát huy truyền thống, thành tích của mình để xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thay mặt đoàn đại biểu dự Đại hội, Đại tá Nguyễn Thanh Dịu, Chính ủy BĐBP Điện Biên gửi lời cảm ơn chân thành tới các Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP đã quan tâm, động viên và tạo điều kiện tốt nhất để đoàn đại biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đoàn đại biểu dự đại hội khẳng định quyết tâm trước đồng chí Chính ủy BĐBP sẽ chấp hành nghiêm yêu cầu của Ban Tổ chức, đặc biệt là lễ tiết tác phòng quân nhân trong tham dự Đại hội; đồng thời khẳng định sẽ cố gắng học hỏi những cách làm hay, sáng tạo của các đơn vị khác để vận dụng vào đơn vị mình.

Mai Anh

Bình luận

ZALO