Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 28/05/2023 10:29 GMT+7

Đồn BP Quỳnh Thuận:

Gặp mặt các chức sắc, chức việc trong đồng bào công giáo

Biên phòng - Chiều 2-5, Đồn BP Quỳnh Thuận, BĐBP Nghệ An tổ chức gặp mặt 30 chức sắc, chức việc, Hội đồng mục vụ trong đồng bào công giáo của 3 giáo xứ của huyện Quỳnh Lưu là Lộc Thủy (xã Quỳnh Bảng), Mành Sơn (xã Tiến Thủy) và Song Ngọc (xã Quỳnh Ngọc). Đại tá Lê Như Cương, Chính ủy BĐBP Nghệ An, tham dự buổi gặp mặt.

59096299471e3cc4cb001b0b
Đại diện giáo xứ Mành Sơn phát biểu. Ảnh: Hải Thượng

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Lê Như Cương, Chính ủy BĐBP Nghệ An đã thông báo khái quát một số kết quả lực lượng BĐBP Nghệ An đạt được trong thời gian qua trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển trên địa bàn của tỉnh.

Đồng chí cho biết, để đạt được những kết quả trên là nhờ có sự đóng không nhỏ của cán bộ và nhân dân trên hai tuyến biên giới, trong đó có bà con giáo dân, các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn tỉnh nói chung và địa bàn đồn BP Quỳnh Thuận quản lý nói riêng.

Đại tá Lê Như Cương mong muốn, với tình cảm và sự gắn bó giữa bà con giáo dân và BĐBP, để giúp cán bộ, chiến sỹ BĐBP Nghệ An hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thời gian tới các chức sắc, chức việc, hội đồng mục vụ và bà con giáo dân tiếp tục đoàn kết, phát huy các giá trị đạo đức tôn giáo, nêu cao tinh thần kính chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đẹp đạo và có trách nhiệm công dân, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, chung sức xây dựng địa bàn ngày càng phát triển.

590964271441aac325000740
Toàn cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Hải Thượng

Nhân dịp này đại diện cho bà con các giáo xứ các chức sắc, chức việc cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến cán bộ, chiến sỹ BĐBP trong thời gian qua đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ nhân dân trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, nhất là công tác cứu hộ cứu nạn kịp thời các ngư dân gặp nạn trên biển.

Bà con giáo dân mong muốn kiến nghị đến các cấp, các ngành quan tâm, tạo điều kiện trang bị các phương tiện thông tin liên lạc cho các tàu cá của ngư dân là giáo dân hành nghề trên biển, nạo vét luồng lạch, xây dựng các âu thuyền tránh trú bão gió, tạo điều kiện thuận lợi trong việc thế chấp giấy tờ nhà đất để vay vốn ngân hàng mua sắm ngư lưới cụ, tăng cường lực lượng giúp nhân dân làm đường giao thông, giúp dân phát triển kinh tế…

Đại tá Lê Như Cương đã ghi nhận những kiến nghị của đại diện các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân, giải đáp những vấn đề trong thẩm quyền và hứa sẽ chuyển những kiến nghị của bà con đến các cấp có liên quan để giải quyết kịp thời.

Hải Thượng

Bình luận

ZALO