Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 12:45 GMT+7

Gặp mặt báo chí giới thiệu chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” và mừng Xuân Canh Tý 2020

Biên phòng - Chiều 13-1, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” và mừng Xuân Canh Tý năm 2020. Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP, chủ trì buổi gặp mặt.

qs3w_anh-1
Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP chủ trì buổi gặp mặt báo chí. Ảnh: Hồ Phúc

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Quốc Cường, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đã thông tin một số kết quả trong công tác tuyên truyền năm 2019. Theo đó, BĐBP đã nhận được sự quan tâm sâu sát của báo chí, truyền thông. Trong năm qua, các cơ quan báo, đài đã đăng, phát gần 3.000 tin, bài, phóng sự tuyên truyền về biên giới và BĐBP, giới thiệu 294 đoàn/543 lượt phóng viên đi thực tế cơ sở trên các tuyến biên giới… Những bài viết từ các cơ quan báo, đài góp phần cổ vũ, động viên chia sẻ với cán bộ, chiến sỹ BĐBP và đồng bào các dân tộc trong bảo vệ an ninh biên giới quốc gia.

Đại tá Nguyễn Quốc Cường cũng thông tin tới báo, đài về chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” được Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức vào ngày 14-1. Chương trình có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội.

bjzv_anh-2
 Đại tá Nguyễn Quốc Cường thông tin về kết quả phối hợp tuyên truyền với các cơ quan báo chí. Ảnh: Hồ Phúc.

Trong khuôn khổ chương trình sẽ tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa như: Cấp phát thuốc miễn phí, chăm sóc sức khoẻ cho khoảng 500 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; tặng quà Tết cho 2 cán bộ lão thành cách mạng; 400 suất quà cho các gia đình chính sách, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; 100 suất học bổng cho học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi đồn Biên phòng”; tặng 10 “Mái ấm cho người nghèo biên giới”, 20 con "Bò giống giúp người nghèo biên giới".....

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương gửi lời cảm ơn đến các cơ quan báo chí đã luôn đồng hành cùng lực lượng BĐBP, đăng tải hàng nghìn tin, bài, phóng sự, chuyên đề trên các loại hình báo chí thời gian qua. Qua đó, đã phản ánh hiệu quả các hoạt động xây dựng đơn vị, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại, công tác đối ngoại… của BĐBP.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương đề nghị, thời gian tới các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền về sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, cũng như các hoạt động của cán bộ, chiến sỹ BĐBP trên các tuyến biên giới.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO