Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 22/06/2024 05:29 GMT+7

Gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị với kết quả thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Đó là ý kiến chỉ đạo của Trung tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP tại Hội nghị rút kinh nghiệm công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 của Ban chỉ đạo PCD Covid-19 BĐBP diễn ra sáng ngày 8-9, tại Hà Nội.

Trung tướng Lê Đức Thái phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Trần Đức

Báo cáo tại hội nghị, Đại tá Đỗ Hiệp Thắng, Phó Cục trưởng Cục Hậu cần BĐBP, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 BĐBP cho biết, thời gian qua, Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 BĐBP đã kịp thời tham mưu cho Bộ Tư lệnh chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp PCD Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Ban Chỉ đạo các cấp về các biện pháp cấp bách PCD với phương châm “chống dịch như chống giặc”; hoàn thành tốt nhiệm vụ “kép” vừa thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Biên phòng, vừa bảo đảm PCD Covid-19 có hiệu quả; xây dựng, triển khai các kế hoạch, phương án PCD ở các cấp độ. Chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" để đáp ứng đủ nhân lực, vật lực đảm bảo cho công tác PCD Covid-19.

Cùng với đó, các đơn vị BĐBP đã chuẩn bị tốt các kế hoạch, phương án PCD; phối hợp hiệp đồng với các cơ quan, đơn vị và chính quyền các địa phương trên địa bàn đóng quân triển khai thực hiện tốt công tác PCD. Thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, động viên, khen thưởng cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ chống dịch; tình hình tư tưởng của bộ đội luôn kiên định, vững vàng, nêu cao tinh thần khắc phục khó khăn, đề cao trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thẳng thắn chỉ ra những điểm còn hạn chế, tồn tại trong công tác PCD của các cơ quan, đơn vị. Đồng thời, tham mưu, đề xuất những chủ trương, biện pháp cấp bách để PCD Covid-19 có hiệu quả trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, Trung tướng Lê Đức Thái đã biểu dương, ghi nhận sự cố gắng, quyết tâm cao của cấp ủy, chỉ huy, Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 các cấp và của cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ PCD thời gian qua.

Để khắc phục những điểm hạn chế trong công tác PCD thời gian qua, nhất là việc một số cơ quan, đơn vị còn để quân nhân bị lây nhiễm dịch Covid-19, đồng chí Tư lệnh BĐBP yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quyết định, các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Ban Chỉ đạo PCD các cấp về công tác PCD Covid-19. Thường xuyên duy trì nghiêm túc trực quân số sẵn sàng chiến đấu và trực PCD.

Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc tổ chức rút kinh nghiệm các trường hợp nhiễm Covid-19, tìm hiểu, làm rõ nguyên nhân bị lây nhiễm, xác định trách nhiệm tập thể, cá nhân để xảy ra lây nhiễm. Trên cơ sở đó, bổ sung các giải pháp phù hợp với tình hình, diễn biến của dịch. Tham mưu, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp PCD, hạn chế tới mức thấp nhất việc lây lan dịch bệnh. Gắn trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị với kết quả thực hiện nhiệm vụ PCD. Có biện pháp xử lý nghiêm, tìm các biện pháp khắc phục sai sót đối với các trường hợp vi phạm quy định.

Hiện nay, các đơn vị BĐBP đang duy trì 1.978 tổ, chốt với 13.668 người (1.580 tổ, chốt cố định và 398 tổ lưu động với 8.402 cán bộ, chiến sĩ BĐBP và 5.266 các lực lượng khác). Vùng biển đảo Tây Nam: duy trì 22 tàu, 25 xuồng với 448 cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát vùng biển, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch. Bộ Tư lệnh BĐBP điều động 108 cán bộ quân y của các đơn vị từ BĐBP Quảng Trị trở ra tăng cường cho các đơn vị phía Nam.

Trần Đức

Bình luận

ZALO