Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 23/04/2024 11:47 GMT+7

Gắn phong trào thi đua Quyết thắng với Cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”

Biên phòng - Ngày 1-10, tại Trường Trung cấp Biên phòng 1, Cụm thi đua số 7 BĐBP tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng (TĐKT) và phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) năm 2021. Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP dự và chỉ đạo hội nghị.

Thiếu tướng Lê Quang Đạo phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Trần Đức

Cụm thi đua số 7 gồm có 5 đơn vị: Học viện Biên phòng, Trường Trung cấp Biên phòng 1, Trường Trung cấp Biên phòng 2, Trường Trung cấp 24 Biên phòng, Trung tâm Huấn luyện BĐBP.

Năm 2021, các đơn vị trong cụm thi đua tập trung thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao. Đây cũng là năm diễn ra nhiều lễ kỷ niệm lớn của Đảng, đất nước, quân đội và lực lượng; đặc biệt là năm diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; là dịp để các đơn vị phát động, triển khai nhiều đợt thi đua với nhiều nội dung, chỉ tiêu khác nhau tập trung hướng vào việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, các đơn vị phải thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; tình hình trên các tuyến biên giới, biển, đảo có những diễn biến mới cũng đặt ra yêu cầu cao đối với nhiệm vụ huấn luyện, giáo dục đào tạo của các đơn vị. Trong khi đó, cơ sở vật chất, điều kiện ăn ở, sinh hoạt của bộ đội ở một số đơn vị còn khó khăn, cường độ giảng dạy, huấn luyện cao... Song, các đơn vị trong Cụm thi đua số 7 đã thực hiện thắng lợi công tác TĐKT và phong trào TĐQT năm 2021. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, các đơn vị trong khối nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tổ chức cho cán bộ, học viên đi thực tế, thực tập và tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh biên giới theo chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP.

Tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Quang Phương, Chính ủy Trường Trung cấp Biên phòng 1, đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 7 năm 2021 đã báo cáo kết quả công tác TĐKT và phong trào TĐQT các đơn vị trong Cụm thi đua số 7. Theo đó, công tác TĐKT và phong trào TĐQT của các đơn vị, nhà trường trong cụm đã bám sát nội dung hướng dẫn của cấp trên. Tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung thi đua đề ra có chất lượng, hiệu quả. Đã gắn nội dung phong trào TĐQT với các nội dung thực hiện Cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”; “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP…

Chất lượng huấn luyện, đào tạo ở các nhà trường, đơn vị được giữ vững; chế độ xây dựng đơn vị nề nếp, chính quy được duy trì thường xuyên, nề nếp, hiệu quả. Đời sống vật chất, tinh thần được đảm bảo, đội ngũ cán bộ, học viên, chiến sĩ yêu ngành, yêu nghề; học viên và chiến sĩ mới các khóa, lớp ra trường 100% phấn khởi, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ được giao. Một số đơn vị đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm 2021.

Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trần Đức

Tại hội nghị, Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đã thông báo tổng hợp kết quả nhận xét, chấm điểm của Bộ Tham mưu, các Cục cho các đơn vị trong Cụm thi đua số 7 BĐBP.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Quang Đạo đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương những thành tích của các đơn vị trong Cụm Thi đua số 7 đã đạt được trong năm vừa qua. Trong đó, hoàn thành mục tiêu yêu cầu đào tạo, tuyển sinh theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo và Bộ Quốc phòng; có sự bổ sung điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với tình hình thực tế; các nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, đẩy mạnh việc áp dục công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy. Đặc biệt, các đơn vị nhà trường trong Cụm thi đua số 7 đã thực hiện tốt chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức cho học viên đi thực tế và thực hiện nhiệm vụ tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên các tuyến biên giới đạt kết quả tốt và an toàn, nhận được sự đánh giá cao của cơ quan cấp trên và nhân dân ở khu vực biên giới.

Thiếu tướng Lê Quang Đạo lưu ý trong thời gian tới các đơn vị trong cụm thi đua cần sớm khắc phục các mặt hạn chế, yếu kém; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, chú trọng công tác TĐKT và đưa công tác này vào thực chất và có chiều sâu; xây dựng phong trào TĐQT ngày một hiệu quả. Đặc biệt, chú trọng công tác biểu dương gương người tốt, việc tốt và xây dựng các điển hình tiên tiến trong các đơn vị…

Thiếu tướng Lê Quang Đạo chứng kiến Chỉ huy Trường Trung cấp Biên phòng 1 bàn giao đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 7 BĐBP cho Chỉ huy Trường Trung cấp 24 Biên phòng. Ảnh: Trần Đức

Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua số 7 BĐBP đã bình xét và bỏ phiếu thống nhất đề nghị Hội đồng TĐKT BĐBP đề xuất Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Cờ thi đua cho 2 đơn vị là Trường Trung cấp Biên phòng 1 và Trung cấp 24 Biên phòng.

Trần Đức

Bình luận

ZALO