Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 03:06 GMT+7

Gần 41.000 bài viết tham gia Cuộc thi “Nhận thức về tình hình chấp hành kỷ luật, pháp luật và đề xuất những biện pháp phòng ngừa vi phạm trong BĐBP”

Biên phòng - Sau thời gian triển khai phát động Cuộc thi “Nhận thức về tình hình chấp hành kỷ luật, pháp luật và đề xuất những biện pháp phòng ngừa vi phạm trong BĐBP” (gọi tắt là Cuộc thi), Ban Tổ chức Cuộc thi thuộc các cơ quan, đơn vị trực thuộc BĐBP đã nhận được 40.954 bài viết dự thi, chiếm tỷ lệ 98,5% so với tổng quân số, 100% bài thi được viết tay. Các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh BĐBP đã trao giải thưởng cho 106 tập thể có thành tích trong tổ chức Cuộc thi và 423 cá nhân đoạt giải các cấp.

BĐBP Nghệ An tham quan, tìm hiểu các bài dự thi có chất lượng cao dự thi Cuộc thi cấp Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Lê Thạch

Cuộc thi nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền phổ biến, quán triệt, giáo dục, học tập pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của Quân đội, quy định đảm bảo an toàn, nhất là đảm bảo an toàn giao thông. Qua đó, đề ra những biện pháp sát đúng, hiệu quả, những sáng kiến, mô hình hay, cách làm sáng tạo, thiết thực, hiến kế để các cơ quan, đơn vị trong BĐBP có thể áp dụng vào thực tế công tác quản lý, duy trì, chấp hành pháp luật, kỷ luật, đảm bảo an toàn giao thông, góp phần quan trọng vào giảm thiểu, hạn chế tối đa những thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông gây ra.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Cuộc thi được tổ chức chặt chẽ, khoa học, nghiêm túc, được các cấp trong BĐBP quán triệt, hưởng ứng, triển khai thực hiện, lan tỏa sâu rộng; thu hút đông đủ cán bộ, chiến sĩ BĐBP tích cực tham gia với số lượng bài dự thi lớn và có nhiều bài dự thi đạt chất lượng cao. Các bài dự thi chấp hành đúng theo thể lệ Cuộc thi và được đầu tư công phu, kỹ lưỡng, có hình ảnh minh họa đặc sắc, có nội dung trả lời chính xác các quy định của pháp luật với ý thức trách nhiệm cao, một số cơ quan, đơn vị tham gia rất tích cực.

Đối với các bài dự thi cấp Bộ Tư lệnh BĐBP, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 600 bài dự thi có chất lượng tốt nhất từ các cơ quan, đơn vị trong BĐBP. Một số cơ quan, đơn vị chủ động, tích nộp bài dự thi sớm hơn là: BĐBP thành phố Hải Phòng, BĐBP Kiên Giang, BĐBP Quảng Ninh, BĐBP Cao Bằng…

Ban Giám khảo Cuộc thi cấp Bộ Tư lệnh BĐBP đã tổ chức chấm điểm và lựa chọn ra những bài dự thi có số điểm cao, được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung, trình bày công phu, sinh động về hình thức. Kết quả, Ban Tổ chức Cuộc thi quyết định lựa chọn 25 bài dự thi đạt giải, trong đó 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất; 5 giải Nhì; 7 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị trong BĐBP tiếp tục quán triệt thường xuyên, liên tục tới 100% cán bộ, chiến sĩ về các quy định của pháp luật, kỷ luật và đảm bảo an toàn; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền, lan tỏa các bài dự thi đạt giải cao tại các cấp, nhất là bài dự thi được đầu tư sâu sắc về nội dung, có những biện pháp, mô hình hay, cách làm sáng tạo về duy trì chấp hành pháp luật, kỷ luật, đảm bảo an toàn giao thông sát đúng, phù hợp với tình hình, đặc điểm, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình và có thể ứng dụng thiết thực, hiệu quả trong thực tế.

P.V

Bình luận

ZALO