Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 24/07/2021 02:48 GMT+7

Gần 400 hộ đồng bào dân tộc thiểu số xã Phước Thiện cam kết không xuất, nhập cảnh trái phép

Biên phòng - Từ ngày 28-5 đến 15-6, Đồn Biên phòng Phước Thiện, BĐBP Bình Phước phối hợp với UBND xã Phước Thiện (huyện Bù Đốp, Bình Phước) đã tổ chức vận động, tuyên truyền nhân dân xã Phước Thiện ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và không xuất, nhập cảnh trái phép.

Cán bộ Đồn Biên phòng Phước Thiện niêm yết các nội dung trong bản cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và không xuất, nhập cảnh trái phép tại các khu vực đông dân cư để mọi người nắm và thực hiện. Ảnh: Minh Hiếu

Trong hơn 2 tuần qua, cán bộ Đồn Biên phòng Phước Thiện đã phối hợp với chính quyền xã Phước Thiện đến từng gia đình, khu dân cư, quán nước,… phát tờ rơi tuyên truyền, giải thích về diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay để người dân tiếp tục triển khai nghiêm túc các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh, không chủ quan, lơ là; đối với các trường hợp về từ địa phương có dịch, phải báo ngay cho lực lượng Biên phòng và chính quyền địa phương. Đồng thời, vận động người dân ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và không xuất, nhập cảnh trái phép.

Đến nay, đã có 1.358 hộ dân xã Phước Thiện ký cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và không xuất, nhập cảnh trái phép, trong đó có 357 hộ đồng bào thiểu số gồm: S’tiêng, Tày, Nùng, Mường, Hoa, Thái, Khmer.

Cán bộ Đồn Biên phòng Phước Thiện vận động bà con dân tộc S’tiêng ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và không xuất, nhập cảnh trái phép. Ảnh: Minh Hiếu

Trung tá Bùi Gia Lượng, Chính trị viên Đồn Biên phòng Phước Thiện cho biết: “Trong quá trình thực hiện phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới, ngoài việc tuyên truyền lưu động, “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, đến từng nhà dân hay thông qua hệ thống loa phát thanh, chúng tôi còn phát huy vai trò của già làng, người có uy tín vào công tác tuyên truyền. Từ đó, đã phát huy tinh thần đoàn kết của toàn thể nhân dân trong thực hiện phong trào. Đến nay, 100% hộ dân xã Phước Thiện ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và không xuất, nhập cảnh trái phép”.

Ngoài ra, thời gian qua, Đồn Biên phòng Phước Thiện đã phối hợp với các lực lượng chức năng duy trì 5 chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 cố định và 1 tổ công tác lưu động tham gia chốt chặn 24/24 giờ trên tuyến biên giới. Qua đó, đã phát huy hiệu quả trong việc ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, đảm bảo an ninh, an toàn địa bàn.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO