Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 22/07/2024 05:17 GMT+7

Gần 400 hiện vật, tài liệu, hình ảnh quý giá hiến tặng cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam

Biên phòng - Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2019, chiều 15-3, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ hiến tặng hiện vật lần thứ 12 cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

1-7
Nhà báo Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi hiến tặng. Ảnh: Thành Chung

Tại buổi lễ, Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã tiếp nhận gần 400 hiện vật, tài liệu, hình ảnh quý giá gắn liền với các nhà báo, gia đình nhà báo như: Máy ảnh, máy quay, đài, các tờ báo của các cơ quan báo chí qua nhiều thời kỳ hay những bút tích, hình ảnh, hồi ký của các nhà báo liệt sỹ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ đã được hiến tặng cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ hiến tặng hiện vật, nhà báo Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, những kỷ vật quý báu của các thế hệ nhà báo đi trước để lại cho đời sau, không chỉ giúp làm giàu hơn kho tư liệu báo chí của Bảo tàng Báo chí Việt Nam, mà còn góp phần quan trọng làm nên sức sống, sự sinh động và phong phú của bảo tàng.

3-8
 Thay mặt Bảo tàng Báo chí Việt Nam, nhà báo Mai Đức Lộc tiếp nhận hiện vật quý giá từ các nhà báo và gia đình nhà báo. Ảnh: Thành Chung

Nhà báo Mai Đức Lộc cũng cảm ơn các nhà báo, gia đình và thân nhân các nhà báo, các cơ quan báo chí, các nhà sưu tầm đã tích cực ủng hộ, hiến tặng cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam những hiện vật mang ý nghĩa lịch sử, giúp Bảo tàng Báo chí Việt Nam có thể giới thiệu rộng rãi đến công chúng trong và ngoài nước.

Chiều cùng ngày, cũng trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2018 đã diễn ra buổi Tọa đàm “Nhà báo Huỳnh Văn Tiểng với báo chí cách mạng Việt Nam”. Buổi Tọa đàm được tổ chức hướng tới các hoạt động chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019) và Ngày Thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950 - 21/4/2019).

Phát biểu tại buổi tọa đàm, nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: "Nhà báo Huỳnh Văn Tiểng là một trong những lãnh đạo tiêu biểu trong lịch sử 69 năm xây dựng và phát triển của Hội nhà báo Việt Nam. Đối với các thế hệ nhà báo Việt Nam, nhà báo Huỳnh Văn Tiểng thực sự là một tấm gương điển hình, cần được học tập, nhằm góp phần đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

pa6l_4-5
Buổi tọa đàm “Nhà báo Huỳnh Văn Tiểng với báo chí cách mạng Việt Nam” nhận được sự quan tâm của đông đảo các thế hệ nhà báo. Ảnh: Thành Chung

Tại buổi tọa đàm, các thế hệ nhà báo Việt Nam đã gửi những lời tri ân, tưởng nhớ đến bậc tiền bối có nhiều đóng góp cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời trao đổi những vấn đề liên quan đến lịch sử Báo chí Việt Nam, qua đó căn dặn các thế hệ nhà báo trẻ tiếp nối truyền thống của cha ông đi trước, tích cực rèn luyện bản thân, nâng cao nghiệp vụ báo chí nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của công chúng.

Thành Chung

Bình luận

ZALO