Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 18/01/2022 07:48 GMT+7

Gần 3000 ngư dân tránh bão tại Trường Sa

Biên phòng - Chiều 3-11, lãnh đạo UBND huyện Trường Sa (Khánh Hòa) cho biết, đến trưa ngày 3-11, có 121 tàu cá, 2.985 ngư dân đã vào neo tránh bão trong các đảo ở Trường Sa.

Trao đổi với Biên phòng, Đại tá Hồ Thanh Tùng, Chỉ huy trưởng BĐBP Khánh Hòa cho biết, đề phòng diễn biến phức tạp của cơn bão số 12, Bộ chỉ huy BĐBP Khánh Hòa đã thành lập 3 đoàn công tác, tập trung ở ba địa bàn xung yếu gồm Nha Trang, Cam Ranh, Ninh Hòa, trực tiếp giám sát, công tác phòng chống tại chỗ và hỗ trợ ứng cứu dân khi xảy ra tình huống. Bộ chỉ huy và các đồn biên phòng duy trì 70% quân số, sẵn sàng ứng phó, cơ động, giúp dân khi có sự cố xảy ra.

Hàng trăm tàu cá của ngư dân Khánh Hòa đã về neo đậu an toàn trong cảng Hòn Rớ. Ảnh: Phương Oanh
Hàng trăm tàu cá của ngư dân Khánh Hòa đã về neo đậu an toàn trong cảng Hòn Rớ. Ảnh: Phương Oanh

Các đồn biên phòng cũng chủ động làm tốt công tác kết nối thông tin liên lạc, hướng dẫn các tàu thuyền đánh bắt xa bờ vào đảo trú tránh hoặc di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm, tổ chức giúp dân neo đậu tàu thuyền, chằng chống nhà cửa kỹ càng. 

Tại cảng cá Hòn Rớ, cảng cá lớn nhất của tỉnh Khánh Hòa, nơi có sức chứa 1.000 đến 1.200 tàu thuyền, những ngày qua có 500 tàu neo đậu. Đến 17 giờ chiều nay, cảng này đã đón thêm 380 tàu thuyền về cập bờ và trú tránh. Các đồn biên phòng đã phối hợp chính quyền địa phương tiến hành công tác giám sát chặt các vùng nuôi trồng thủy sản, yêu cầu 100% các chủ lồng bè tại Ninh Hòa, Nha Trang, Cam Ranh không được ở lại mà phải vào bờ trước 22 giờ đêm nay. 

Để đảm bảo an toàn cho khách du lịch, Bộ chỉ huy BĐBP Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị tăng cường tuần tra, kiểm soát hoạt động tàu thuyền tại các bến tàu du lịch, duy trì thực hiện nghiêm lệnh cấm biển theo chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, từ chiều nay, không cho bất cứ một tàu thuyền nào được chở khách du lịch từ đảo vào bờ, ngưng hoạt động cáp treo Vinperland kể từ 14h ngày 3-11 cho đến khi kết thúc bão. Hiện đang có hơn 4.300 khách du lịch, trong đó có hơn một nửa là khách nước ngoài vẫn đang ở các điểm du lịch ngoài đảo Vinpearl, Hòn Tằm, Bình Ba... Chờ sau khi bão tan, số khách này mới được theo tàu vào bờ. 

Chiều ngày 3-11, lãnh đạo UBND huyện Trường Sa (Khánh Hòa) cho biết, đến trưa ngày 3-11, có 121 tàu cá, 2.985 ngư dân đã vào neo tránh bão trong các đảo ở Trường Sa. Riêng đảo Song Tử Tây hiện có 35 tàu cá neo trong âu tàu và 956 ngư dân lên đảo tránh bão. Cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên đảo huy động mọi nguồn lực thông báo, hướng dẫn, lai dắt tàu cá của ngư dân vào khu vực tránh bão an toàn, đồng thời hỗ trợ nước uống, lương thực, thuốc men cho ngư dân trong những ngày tránh bão.

Diên Sơn – Phương Oanh

Bình luận

ZALO