Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 03/06/2023 09:19 GMT+7

Gần 250 vận động viên dự giải Bơi vượt biển Lý Sơn

Biên phòng - Giải Bơi vượt biển đầu tiên được tổ chức tại đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi với nhiều cự ly 5km, 2km và 1km sẽ chính thức thi đấu vào sáng 28/5.

Gần 250 vận động viên đăng ký dự giải Bơi vượt biển Lý Sơn năm 2023. Ảnh: Hữu Danh

Giải có sự góp mặt của gần 250 vận động viên, trong đó có 120 vận động viên dự giải cự ly 5km.

Giải Bơi vượt biển Lý Sơn là hoạt động trong chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao kích cầu du lịch năm 2023. Trong đó, Thạch Cổng Tò Vò là một vòm đá độc đáo được kiến tạo từ phun trào của núi lửa cách đây hàng triệu năm. Đây là điểm xuất phát cự ly 5km. Còn Đảo Bé (An Bình), được ví như hòn ngọc giữa biển khơi, điểm xuất phát cự ly 2km, 1km cũng là điểm về đích của ba cự ly.

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho giải Bơi vượt biển Lý Sơn đang được UBND huyện và đơn vị tổ chức giải khẩn trương triển khai các bước cuối cùng, với mục tiêu tổ chức giải thành công, kỳ vọng trở thành thương hiệu du lịch biển, đảo.

Những ngày này, tại thắng cảnh thạch Cổng Tò Vò và đảo Bé rợp cờ Tổ quốc. Huyện Lý Sơn đã huy động lực lượng dọn vệ sinh, thu gom rác thải nhựa từ ngoài khơi dạt vào. Gần 50 là cờ Tổ quốc cũng được cắm trên biển từ đảo Lớn đến đảo Bé để định hướng đường bơi 5km. Cờ Tổ quốc tạo cảm xúc dâng trào cho người dân và vận động viên dự giải, tiếp thêm động lực cho các vận động viên trước giờ thi đấu.

Ban tổ chức sẽ bố trí điểm tiếp nước cho cự ly bơi dài nhất; phổ biến kiến thức bơi biển cho vận động viên trong ngày 27/5; hỗ trợ tàu đưa vận động viên, cổ động viên sang đảo Bé tham dự cự ly 2km, 1km.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Lê Văn Ninh cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho giải Bơi vượt biển có quy mô lớn nhất từ trước đến nay đã cơ bản hoàn tất. Đây là sự kiện quan trọng để quảng bá du lịch sinh thái biển nên huyện đã huy động các lực lượng chức năng, tình nguyện viên có kinh nghiệm đảm bảo an ninh trật tự, cứu hộ cứu nạn, y tế hỗ trợ vận động viên suốt quá trình diễn ra giải, đặc biệt là quá trình bơi trên biển.

Tham dự giải Bơi vượt biển Lý Sơn, các vận động viên sẽ bơi qua hai ngọn núi lửa nằm dưới lòng biển đầy mê hoặc với lòng chảo xiên dần đến đáy, ngắm nhìn thế giới san hô đầy màu sắc với nhiều hình thù kỳ lạ được hình thành trên trầm tích núi lửa triệu năm; ngắm cuộc sống của các loại sinh vật dưới làn nước biển xanh như màu ngọc bích.

Huyện Lý Sơn kỳ vọng giải Bơi vượt biển sẽ trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng, điểm nhấn của du lịch sinh thái biển, đảo.

Hữu Danh

Bình luận

ZALO