Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 10/06/2023 09:02 GMT+7

Gần 12.400 tỉ đồng xúc tiến đầu tư vào Phú Yên

Biên phòng - Ngày 19-1, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018 với chủ đề “Phú Yên - Hợp tác đầu tư và phát triển”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và chủ trì hội nghị. Hơn 500 đại biểu gồm lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các địa phương trong khu vực, các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham dự.

tk6ihn3mcw-71702_3319450101761739716_a1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hoi nghị. Ảnh: Ngọc Vân

Giới thiệu tiềm năng, lợi thế của Phú Yên, ông Hoàng Văn Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nhấn mạnh: Phú Yên nằm trên dải đất Duyên hải Nam Trung bộ, có nhiều lợi thế về tiềm năng du lịch dịch vụ, có cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, giao thông thông suốt, thuận lợi, kết nối với các địa phương.

Trong những năm qua, tỉnh Phú Yên luôn cố gắng đầu tư đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính, đào tạo nguồn nhân lực; cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh theo hướng ngày một thông thoáng, minh bạch với các chính sách khuyến khích đầu tư hấp dẫn. Được sự hỗ trợ của Trung ương, sự ủng hộ và đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Yên đã chủ động nắm bắt thời cơ, triển khai nhiều giải pháp để duy trì nhịp độ tăng trưởng kinh tế ổn định, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cải thiện môi trường đầu tư, vươn lên cùng với các tỉnh bạn trong khu vực và trong cả nước.

Trong thời gian tới, Phú Yên mở rộng cánh cửa chào đón các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm kiếm cơ hội đầu tư, nhất là trong các lĩnh vực mà tỉnh có tiềm năng, lợi thế như: Đầu tư phát triển các loại hình du lịch sinh thái biển đảo, du lịch văn hóa, lịch sử, du lịch nghỉ dưỡng; đầu tư kết cấu hạ tầng và đô thị; đầu tư nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, chế biến nông - lâm - thủy sản; phát triển dịch vụ hậu cần nghề cá; ứng dụng công nghệ mới, công nghệ tự động trong các ngành công nghiệp; năng lượng tái tạo...

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ rõ, mục tiêu trước mắt là tỉnh phải phấn đấu vào nhóm đầu các tỉnh phát triển khá của miền Trung - Tây Nguyên. Thủ tướng lưu ý tỉnh Phú Yên phải đổi mới mạnh mẽ tư duy, sáng tạo trong hành động, cách làm và có giải pháp đồng bộ, hiệu quả hơn. Tỉnh phải hoàn thiện cơ chế chính sách, bảo đảm nhất quán, ổn định, thông thoáng, minh bạch; phải hòa vào dòng chảy cải cách của cả nước, không chấp nhận tình trạng cải cách hành chính chỗ này tốt, chỗ kia không tốt; phải bảo đảm bình đẳng, cạnh tranh trong tiếp cận nguồn lực và cơ hội kinh doanh.

Thủ tướng yêu cầu tỉnh Phú Yên tập trung xây dựng chính quyền số, chính quyền điện tử, đưa chính quyền đến gần với người dân, doanh nghiệp hơn. Chính quyền phải luôn sẵn sàng đối thoại, tham vấn với doanh nghiệp. Tỉnh phải có cơ chế tiếp nhận, giải quyết nhanh các vướng mắc, rào cản của nhà đầu tư, doanh nghiệp; lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là thước đo kết quả công việc.

Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh phải nỗ lực trở thành đối tác có năng lực, thực sự tin cậy của nhà đầu tư, phải xem mỗi nhà đầu tư, người lao động đến với Phú Yên là công dân của Phú Yên. Đồng thời, phải tăng cường chủ động liên kết hợp tác vùng, nhất là với các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đắk Lắk - những địa phương có thế mạnh bổ sung cho Phú Yên. Để làm điều đó, cần xóa bỏ trong tư duy, nhận thức cục bộ về địa giới hành chính vì hoạt động kinh tế vốn tự nhiên, không có ranh giới.

Với phương châm “Thành công của nhà đầu tư, của doanh nghiệp chính là thành công của Phú Yên”, tại hội nghị xúc tiến đầu tư lần này, UBND tỉnh Phú Yên đã trao quyết định chủ trương đầu tư, chứng nhận đăng ký đầu tư cho 17 dự án với tổng mức đầu tư dự kiến gần 12.400 tỉ đồng. Đồng thời, trao thông báo tiếp cận, khảo sát, nghiên cứu đầu tư cho 10 dự án, trao biên bản ghi nhớ đầu tư cho năm dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đến với Phú Yên, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công và đảm bảo phát triển bền vững trong tương lai.

Ngọc Vân

Bình luận

ZALO