Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 30/03/2023 12:22 GMT+7

Gần 1.000 đại biểu chính thức sẽ tham dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN năm 2018

Biên phòng - Ngày 9-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) để kiểm tra công tác chuẩn bị, tổng duyệt các phương án tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018).

nqh-3340-1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác chuẩn bị Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên Ban Tổ chức đã trực tiếp kiểm tra kịch bản từng phiên họp, kế hoạch di chuyển các đội hình xe, các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, các phương án đón, tiễn lãnh đạo cấp cao các nước và các tổ chức quốc tế, công tác hướng dẫn, phục vụ phóng viên tác nghiệp, việc đảm bảo an ninh, chăm sóc y tế và các hoạt động lễ tân, hậu cần khác...

Báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về công tác chuẩn bị WEF ASEAN 2018, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, đến thời điểm này, đã có 970 đại biểu chính thức đăng ký tham dự WEF ASEAN 2018 và hơn 300 phóng viên trong nước, quốc tế đến đưa tin về sự kiện ngoại giao quan trọng này. Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 13-9 với khoảng 60 phiên họp và các hoạt động trong khuôn khổ hội nghị.

thu-tuong-kiem-tra-trung-tam-an-ninh-cua-hoi-nghi-1-copy
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra Trung tâm An ninh của hội nghị. Ảnh: VGP

Sau khi tổng duyệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu nhấn mạnh, WEF ASEAN 2018 là một trong những hoạt động đối ngoại rất quan trọng của Việt Nam trong năm 2018. Đây là cơ hội để khẳng định khát vọng, ước mơ vươn lên tầm cao mới của Việt Nam. Do đó, cần đẩy mạnh công tác truyền thông về các hoạt động liên quan đến sự kiện đối ngoại đặc biệt này. Qua đó, tăng cường nhận thức, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức các bộ, ngành, cơ quan liên quan, nhất là các đơn vị tham gia vào công tác tổ chức hội nghị.

Về công tác chuẩn bị, Thủ tướng đề nghị Ban Tổ chức cần phải lồng ghép quảng bá, đẩy mạnh truyền thông về hình ảnh, tiềm năng đất nước, con người Việt Nam. Quá trình chuẩn bị cần thể hiện được văn hóa Việt Nam, văn hóa ASEAN trong các sự kiện của hội nghị. Cùng với đó, chú trọng tổ chức tốt các phiên họp, thảo luận chuyên đề liên quan đến hội nghị.

Về công tác lễ tân, đón, tiễn tại các địa điểm tổ chức hội nghị, sân bay, khách sạn..., cần phải tổ chức chu đáo theo nghi thức ngoại giao phù hợp, thể hiện văn hóa và tinh thần hiếu khách của người Việt Nam. Đồng thời, các lực lượng Công an, Quân đội và các ngành chức năng cần triển khai tốt các phương án đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình diễn ra hội nghị; làm tốt công tác chăm sóc y tế và đảm bảo vệ sinh môi trường, nhất là các khu vực diễn ra hội nghị, các khách sạn, sân bay, địa điểm lưu trú của các đại biểu...

Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan cần tiếp tục rà soát lại các khâu trong công tác chuẩn bị để có phương án bổ sung, hoàn thiện nhằm đảm bảo cho hội nghị thành công tốt đẹp.

Lê Hoàng

Bình luận

ZALO