Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 09:32 GMT+7

Gần 100 hộ dân người Khmer cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép

Biên phòng - Từ ngày 14 đến 17-5, Đồn Biên phòng Phú Mỹ, BĐBP Kiên Giang phối hợp với 2 xã Phú Mỹ và Phú Lợi, (huyện Giang Thành, Kiên Giang) tổ chức tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới.

Cán bộ Đồn Biên phòng Phú Mỹ tuyên truyền, vận động bà con Khmer và các nhà sư tại chùa Giồng Kè thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép. Ảnh: Hồ Phúc

Đến thời điểm hiện tại đã có 453 cá nhân và gia đình tình nguyện đăng ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép. Trong đó có 93 gia đình là đồng bào dân tộc Khmer, 32 nhà sư thuộc chùa Giồng Kè, xã Phú Lợi và chùa Trà Phọt xã Phú Mỹ.

Theo đó, các hộ gia đình và cá nhân cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của chính quyền địa phương, đồn Biên phòng và hướng dẫn của ngành y tế; khi phát hiện người xuất, nhập cảnh trái phép hoặc ở vùng dịch về, thông báo ngay cho trưởng ấp, y tế ấp, chính quyền địa phương và đồn Biên phòng; thực hiện 3 không: không xuất, nhập cảnh trái phép, không bao che tiếp tay cho xuất, nhập cảnh trái phép, không tổ chức đưa đón môi giới xuất, nhập cảnh trái phép.

Trung tá Danh Tâm, Chính trị viên Đồn Biên phòng Phú Mỹ cho biết, thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới, đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền lưu động, "đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên tuyền, vận động nhân dân cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép.

Qua phát động, người dân 2 xã Phú Mỹ và Phú Lợi đã hưởng ứng và tự nguyện ký cam kết không tham gia đưa đón, tiếp tay cho các đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép, nêu cao cảnh giác, phát hiện tố giác tội phạm và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, trên đoạn biên giới dài hơn 10km phụ trách, Đồn Biên phòng Phú Mỹ đã triển khai 10 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 cố định, 1 tổ cơ động với gần 100 cán bộ, chiến sĩ gồm các lực lượng Biên phòng, Công an và dân quân. Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ trên các tổ, chốt luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuần tra kiểm soát chặt chẽ đoạn biên giới phụ trách, ngăn chặn hiệu quả hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 xâm nhập địa bàn.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO